1
Tư vấn Online?

Review từ khách hàng

Kinh Nghiệm Từng Trải - Mất Răng Đau Hơn Trồng Răng Implant

Nhiều người trên diễn đàn đều quan tâm đến vấn đề trồng răng Implant có đau không nên tôi xin chia sẻ là không quá đau, riêng tôi cấy 12 trụ thì chỉ bị ê ê 3 ngày là khỏi. Lúc không có răng để nhai thì đó mới là nỗi đau lớn nhất.

mất răng đau đớn hơn cả trồng răng

✿ Trong khoảng thời gian 10 năm tôi đeo hàm giả tháo lắp, mặc dù đã thay mới tới 3 lần nhưng vẫn bị cấn nướu rất đau, mỗi lần nhai là mỗi lần phải chịu đau đớn,  không ăn uống ngon lành được nên tôi sụt cân thấy rõ, còn bị đau bao tử mức độ nặng. Chắc những cô chú, chị em nào trong nhóm đã từng dùng hàm giả sẽ thấm thía những điều tôi vừa nói.

Răng tháo lắp tốn ít tiền vì nó là răng nhựa. Cũng vì điều này mà nhìn không thật, bị phát hiện liền. Rẻ thì rẻ nhưng dùng lâu dài phải thay mới, làm đi làm lại chi phí cứ thế nhân lên. Chưa kể đến việc vệ sinh kĩ vẫn bị hôi miệng và khi nướu teo rồi thì hàm giả liên tục bị rớt ra, không chỉ lúc ăn mà cả khi nói chuyện. Lúc mà tháo hàm giả nhìn tôi như bà lão 80, trong khi tôi mới 40.

✿ Cũng vì lẽ đó nên tôi mới quyết định về Việt Nam trồng lại hết 2 hàm Implant. Làm một lúc nhiều trụ như vậy tôi cũng sợ nguy hiểm và cả sợ đau nữa. Chẳng may đau trong một thời gian dài, tôi không thể ăn được thì không biết sức khỏe sẽ tệ đến thế nào nữa.

✿ Trước khi về thì tôi cũng tìm hiểu kĩ lắm để không phải tốn thời gian. Tôi lên mạng đọc báo, rồi vô mấy diễn đàn nghe mọi người chia sẻ, thấy Nha khoa Đông Nam được khen nhiều. Có một thành viên nọ bảo là lúc trước bị tiêu xương gần hết, qua mấy nha khoa mà người ta không dám nhận, lúc tới Đông Nam thì bác sĩ Dũng bên đó bảo là trường hợp bình thường. Nghe tới đó tự nhiên có cảm giác tin tưởng nên tôi gọi điện qua đặt lịch trước cả tháng.

=> Lúc đến khám thì bác sĩ cho tôi xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe rồi chụp CT 3D. Tôi có hỏi bác sĩ là sao phải chụp CT mà không phải chụp X-quang thì bác bảo chụp Xquang không phát hiện các vấn đề tiêu xương, nhiễm trùng và các bệnh lý răng miệng, không đảm bảo an toàn. Chỉ có chụp CT mới coi được chiều rộng, chiều sâu của xương hàm, định vị các dây thần kinh xung quanh xương hàm trên, hàm dưới và phát hiện các bệnh lý, tổn thương. Từ đó lên phác đồ điều trị mới chính xác. Bởi vậy, chỗ nào không cho chụp CT 3D thì nên xem xét lại.

✿ Chúng ta thường có một tâm lý là sợ dao kéo, cắt rạch, rồi từ đó vẽ ra biết bao cảm giác tiêu cực. Bản thân tôi cũng không ngoại lệ. Bác sĩ hiểu được điều đó nên giải thích rất tận tình và cụ thể mọi thắc thắc, từ việc chọn Implant thế nào để hạn chế xân lấn, giảm đau đớn đến quá trình gây tê và toàn bộ quá trình thực hiện.

✿ Và con người ta lại có một điểm chung nữa là khi không còn thắc mắc, biết rõ ràng mọi vấn đề và cảm thấy tin tưởng thực sự thì sẽ không còn sợ nữa. Chính sự tận tâm, phong thái chuyên nghiệp của bác sĩ đã làm tôi cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Vậy nên kinh nghiệm rút ra là nếu có thắc mắc thì cứ hỏi nha mọi người, nếu gặp bác sĩ có tâm thì cảm giác sẽ thân thiện lắm.

✿ Như mọi người cũng biết là lúc làm được gây tê nên sẽ không đau. Và điều này không có gì để nói. Quan trọng là bác sĩ vững tay nghề thì thực hiện rất nhanh chóng và chuẩn xác. Tôi đặt 12 trụ và được ghép xương cùng lúc chỉ mất khoảng 3 tiếng.

✿ Tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần để khi hết thuốc tê nhưng phải nói là không quá đau đớn. Tôi nghĩ rằng đây chỉ là đau tạm thời, sau thời gian này tôi có răng ăn nhai, không phải chịu đau triền miên thì tôi phấn chấn hơn hẳn. Hôm đầu tiên tôi bị đau và có rỉ máu nhẹ, làm theo cách cắn bông cầm máu và uống thuốc theo lời bác sĩ thì mọi thứ đều ổn. Đến hôm thứ 2, thứ 3 thì chỉ bị ê ê, không còn rỉ máu và cũng chỉ sưng nhẹ. Đến hôm thứ 4 thì khỏi hẳn.

✿ Phải tốn tiền lần nữa để trồng Implant thì tôi thấy rõ sự khác biệt, đúng là ông bà ta nói không sai, tiền nào của nấy. Trồng Implant xong nhìn tôi trẻ hẳn ra, má không còn hóp nữa. Ăn uống ngon miệng như răng thật mà không cần phải kiêng cử thứ gì. Mấy vấn đề như hôi miệng hay viêm nướu là không có. Nhìn chẳng khác gì răng thật cả.

Trồng răng không phải chỉ để có thẩm mỹ, mà trồng răng quan trọng là phải dùng để nhai được. Do vậy mọi người cũng nên suy xét nghĩ trước khi lựa chọn phương pháp.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Trồng răng Implant trước khi bị tiêu xương

Các tin khác