1
Tư vấn Online?

Review từ khách hàng

Nỗi khổ cô gái 28 tuổi bị hiểu lầm là U40 do mất răng hàm

Do lúc trước mình vệ răng răng miệng không đúng cách nên răng bị sâu, viêm tủy nặng. Dần dần mất tới 6 cái răng hàm dưới, tính cả 2 bên khi mới 21 tuổi. Nói ra thật ngại vì mình mất răng sớm như vậy. Lúc đó tính mình cũng xuề xòa, không quan trọng hình thức nên cứ để như vậy mà không trồng lại vì răng khuất ở trong cũng chẳng ai biết.

Đến hôm nay, khi bị người mình thầm thích gọi là chị và mình bị hiểu lầm là đã có gia đình thì mình mới nhìn nhận lại vấn đề. Soi mình trong gương và nhận lại là hình ảnh của một người phụ nữ trung niên 40 tuổi với vẻ mặt hốc hác, má hóp, da nhăn nheo trông thiếu sức sống, nhìn đúng tởm. Mình buồn bã hỏi mẹ mình thì bà nói đi trồng răng đi rồi còn có chồng nữa. @@

Kinh nghiệm làm răng của cô gái 28 tuổi
Đây là lúc mình làm Implant xong

- Lên mạng tìm hiểu về các phương pháp trồng răng thì biết có phương pháp hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng Implant. Nghe tới hàm giả thì thôi mình không bàn tới, vì nghe là biết cái hàm mà người già hay tháo ra lắp vào rồi. Mình còn trẻ mà sài cái đó thì kì, lỡ đang nói chuyện với bạn trai mà nó rớt ra thì thôi, khỏi có chồng luôn nhé. Tới phương pháp cầu sứ thì nghe có vẻ ổn hơn vì chi phí rẻ, nó cũng cố định nên không sợ rớt nhưng bắt buộc phải mài răng làm trụ. Mà mình mất răng số 5,6,7, lại không có răng số 8 nên không thể làm được. Với lại nếu có làm được thì dãy cầu dài quá, yếu răng thật, còn có nguy cơ rụng đi. Chỉ còn làm được Implant thôi.

- Mình thấy ngày nay trồng Implant cũng khá phổ biến, có người 60 tuổi còn làm được nên mình không quan tâm đến vấn đề an toàn. Chỉ cần chọn nha khoa tốt thì sẽ không sao. Vấn đề mình quan tâm là chi phí vì nó quá đắt. Mình mất 6 cái răng, chắc tốn tiền bằng cả năm đi làm mới đủ. Do đó mình lựa chọn Nha khoa nào có ưu đãi nhiều thứ thì đăng kí làm cho tiết kiệm. Chứ mình mất răng lâu rồi, có trồng Implant thì cũng tốn 20 triệu tiền ghép xương chứ chẳng ít. Cuối cùng mình tìm được Nha khoa Đông Nam, có miễn phí ghép xương hẳn hoi, còn được tặng răng sứ trên mỗi trụ Implant nữa.

- Lúc đi khám mình cũng ngại vì mới 28 tuổi đầu mà mất 6 cái răng. Nhưng mấy chị lễ tân dễ thương, hỗ trợ mình nhiệt tình lắm. Bác sĩ lại còn rất tâm lý. Bác khám cho mình bằng cái máy chụp CT 3D như mọi người đã trồng Implant chia sẻ là bắt buộc phải được khám bằng cái máy này.

Bác nói mình chỉ cần cấy 2 trụ, lên 3 răng ở mỗi bên là đạt hiệu quả cao. Nhưng mình mất răng lâu nên phải ghép xương trước khi đặt trụ, do đó thời gian lên răng có thể lâu hơn bình thường, tùy vào cơ địa của mình nữa. Bác tư vấn cho mình chọn Implant thích hợp. Mình được trực tiếp kiểm tra thông tin trên vỏ hộp bên ngoài. Mình chọn trụ Hàn Quốc thì chi phí sau khi được miễn phí ghép xương của mình là 70 triệu.

Lúc đặt trụ xong mình có bị đau 2 ngày nhưng vẫn chịu đựng được. Cảm giác như lúc trước mình nhổ răng xong nên cũng không có gì ghê gớm. Bác sĩ cũng cho mình uống thuốc giảm đau, kháng viêm tại nhà nữa.

Thời gian lên răng mình có được tặng răng tạm. Răng ở trong cũng chẳng ai thấy nhưng mà mấy trụ implant nhô lên nhìn kì nên có răng tạm vẫn tốt hơn mọi người ạ. Tính ra mình đến nha khoa 5 lần trong 3 tháng là lên răng hoàn tất, mỗi lần như vậy là mình được bên tư vấn gọi điện nhắc lịch. Thật sự rất chu đáo với những đứa hay quên như mình.

Lúc mà làm răng xong, ai cũng nhìn mình bằng cặp mắt khác. Trông mình trẻ trung, năng động hơn rất nhiều. Đến giờ thì mình hối hận vì sao không trồng lại răng sớm hơn mà phải kéo dài thời gian rồi cuối cùng cùng làm. Do vậy mọi người đừng như mình nhé. Trước sau gì cũng phải trồng răng thôi, trồng sớm còn tiết kiện được thời gian và chi phí nữa.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Cấy ghép Implant ở đâu tốt tại TPHCM

Các tin khác