1
Tư vấn Online?

Review từ khách hàng

Trồng răng implant trước khi bị tiêu xương

Bác sĩ nói nếu trường hợp mất răng không bị tiêu xương thì sau khi đặt trụ, tùy cơ địa tích hợp mà 1-3 tháng sau là có thể gắn răng sứ ở trên rồi. Riêng trường hợp của tôi mất răng 6 năm, xương bị tiêu đi nhiều nên tôi đã 4 tháng rồi tôi vẫn chưa xong, đau đớn nhiều hơn. Nhưng cũng may tìm được nha khoa tốt, bác sĩ giỏi nên không có biến chứng gì, lại được hỗ trợ miễn phí ghép xương nên đỡ chi phí bớt phần nào.

 trồng răng Implant trước khi bị tiêu xương

Lúc trước tôi bị sâu răng, tủy bị viêm nặng với lại thân răng vỡ sát nướu nên chỉ còn cách là nhổ bỏ, không chữa được. Nhưng tôi không có ý định trồng lại vì răng số 5 nằm khuất ở trong, với lại những răng khác còn nguyên, ăn nhai vẫn tốt.

- Đến tháng 11 năm ngoái, tôi thấy 2 cái răng số 6, số 7 tự nhiên nó đổ nghiêng về cái chỗ răng số 5 đã bị nhổ. Sợ có gì nguy hiểm nên tôi đến nha khoa cho bác sĩ khám, chụp phim. Bác sĩ nói do tôi không trồng răng giả, nên chỗ mất răng xương hàm bị tiêu đi đáng kể dẫn tới việc các răng còn lại di chuyển và đổ nghiêng. Tôi cần trồng lại răng giả nhanh chóng nếu không sẽ bị nghiêng cả hàm, răng yếu dần rồi bị lung lay, rụng hết.

- Lúc đó thì tôi mới nhận thấy răng vô cùng quan trọng, bị một chiếc là sẽ làm liên lụy đến răng toàn hàm. Vì tôi bị tiêu xương nhiều nên bọc sứ không mang lại hiệu quả dài lâu, răng không sát khít được với nướu, với lại răng số 6 bên cạnh đã bị nghiêng, không thể làm cầu được. Chỉ còn cách trồng Implant. Bác sĩ này báo giá tiền trụ Implant, tiền răng sứ và tiền cấy xương thì hết khoảng 35 triệu, mắc quá nên tôi vẫn còn phân vân. 

- Về nhà lên mạng thấy Nha khoa Đông Nam có miễn phí cấy ghép xương, loại Implant thấp nhất khoảng 17 triệu, đã được tặng răng, chi phí tính ra rẻ hơn rất nhiều nên tôi đặt lịch qua khám chứ không biết là mình đã chọn được Nha khoa tốt, có bác sĩ Dũng kinh nghiệm trên 14 năm, nổi tiếng trong ngành.

- Lúc qua khám, xét nghiệm máu, chụp CT 3D xong xuôi hết rồi thì bác sĩ bảo tôi bị tiêu xương nhiều, nên cần phải được ghép xương, quá trình này sẽ được thực hiện cùng lúc với đặt trụ, để không phải tốn thời gian đến nha khoa nhiều lần nhưng thời gian lành thương sẽ lâu hơn bình thường.

- Cô y tá cho tôi uống cái viên thuốc giảm đau nhỏ nhỏ, rồi dẫn tôi lên phòng Implant. Bác sĩ nhẹ nhàng lắm, còn hỏi tôi sợ đau không thì sẽ được bôi tê trước rồi mới tiêm. Lúc mà thuốc tê ngấm vô rồi, tôi không còn cảm giác gì cả, chỉ nghe tiếng leng keng của dụng cụ. Khoảng 30 phút là bác sĩ làm xong. Nhanh đến nỗi tôi chưa kịp thấy đau.

- Tôi được cho đơn thuốc uống rồi bác sĩ dặn dò chỉ nên ăn các thực phẩm mềm, tránh lực nhai tác động và không được chải răng trực tiếp vào vết thương, chườm lạnh để giảm sưng đau. 7 ngày sau quay lại tái khám cắt chỉ.

Khi hết thuốc tê thì tôi bị đau và vết thương rỉ máu nhẹ trong 3 ngày, nhưng vẫn trong sức chịu đựng được. Phần vì cấy Implant đã phải cắt, rạch xương hàm để đặt trụ vào, phần vì tôi phải ghép xương, thêm việc cơ địa trước giờ cũng nhạy cảm, bị kiến cắn thôi mà da tôi cũng bị mưng mủ, sưng đỏ tới mấy ngày nên tôi bị những triệu chứng nhẹ như vậy là cũng nhờ bác sĩ giỏi.

Cũng chăm sóc cẩn thận rồi tuân thủ theo lời bác sĩ lắm nên 7 ngày sau quay lại cắt chỉ bác sĩ nói vết thương ổn định. Có điều phải thăm khám, theo dõi thường xuyên để Implant tích hợp hoàn toàn rồi mới lên răng được.

Đến nay cũng đã 4 tháng, đi khám định kì 3 lần rồi mà tôi vẫn chưa được lên răng. Bác sĩ bảo tháng sau mới hoàn thành. Cũng may trong thời gian này tôi được đeo răng tạm miễn phí nên cũng không có gì bất lợi cả.

Mọi người có bị mất răng thì nhanh đến nha khoa trồng lại đi. Đừng để như tôi, kéo dài thời gian chỉ thêm tốn thời gian và tiền bạc à.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Nha khoa trồng răng implant tốt nhất

Các tin khác