1
Tư vấn Online?

Review từ khách hàng

Review - Quyền Năng Của Niềng Răng

Nếu bạn hỏi “Niềng răng đau kinh khủng lắm hả?”. Tôi sẽ trả lời rằng: Không hề đâu nha, nó chỉ đau từ từ, hơi tê tê theo từng đợt thôi. Chứ nếu đau kinh khủng thì làm sao mình sống sót qua được 3 năm niềng răng. Hì. Nếu các bạn quan tâm, hãy lắng nghe kinh nghiệm của mình. Bây giờ mình 21 tuổi và đã niềng răng được 6 tháng.

 quyền năng của niềng răng

Răng mình xấu như vậy nè nhưng khi còn là sinh viên năm nhất, chưa bao giờ mình có ý định sẽ niềng răng. Vì sao ư? Vì mình là người không coi trọng hình thức và quan trọng chi phí là con số biết nói, nó nói rằng mình không đủ khả năng (mình không dám xin ba mẹ), hơn nữa mình là một người sợ đau, tiêm thuốc mình còn đòi phải bôi tê trước cơ mà.

Tuy nhiên, thời gian ra trường và đi xin việc càng đến gần thì mình càng nhận thấy tầm quan trọng của một diện mạo chỉn chu, chuyên nghiệp và sự tin tin. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tạo thiện cảm và niềm tin với nhà tuyển dụng. Vì mình không dám cười nhiều, nói chuyện lại không thoải mái, luôn mớm môi để che đi hàm răng khấp khểnh và lệch lạc nên mình không có được sự tự tin.

Thế là đầu năm 2017, mình đã lên kế hoạch tích góp và làm thêm kiếm tiền để niềng răng. Đến giữa tháng 5/2018, mình góp đủ tiền, chỉ cần tìm địa chỉ uy tín thực hiện nữa là mình đã đạt được nguyện vọng.

Những ngày “khổ sở” bắt đầu

Mình bắt đầu tìm đọc những kiến thức về niềng răng và những chia sẻ của các bạn, mình biết là mình nên tìm một nha khoa có tiếng một chút, khang trang hiện đại, bác sĩ giỏi và đặc biệt là có sự đánh giá tốt. Trong những nha khoa mình đã khám thì Nha khoa Đông Nam làm mình tin tưởng nhất vì sự thân thiện, tư vấn rõ ràng của bác sĩ. Hơn nữa, bạn mình đã từng niềng ở đây nên mình quyết định đầu tháng 6 qua làm luôn.

Giai đoạn 1

Bác sĩ sẽ chụp phim CT để xem tình trạng răng, cũng như phần xương hàm, cung hàm của mình. Sau đó, lấy dấu răng để thiết kế mắc cài và tiện theo dõi, đối chiếu trong quá trình niềng răng. Những thao tác này thì không hề đau gì cả :D

Sau khi đã lấy dấu dấu hàm xong thì bạn sẽ được bác sĩ tư vấn chọn mắc cài. Trường hợp của mình thì mình chọn mắc cài tự buộc để rút ngắn thời gian và đạt hiệu quả tốt nhất, mặc dù nó có hơi cộm một chút. Nếu bạn nào có kinh tế hơn, muốn thẩm mỹ và không phải ngại khi đeo mắc cài thì mắc cài mặt lưỡi, mắc cài trong suốt là sự lựa chọn tốt nhất. ^^

Cũng may là mình không có vôi răng (do mình đã đi lấy vôi răng theo định kì), nướu không bị viêm nên mình không phải điều trị nha chu mà qua giai đoạn tách kẽ luôn. Ai cũng nói là giai đoạn này đau cực kì các bạn ạ @@

Nhưng…sự thật thì mình cảm nhận thế này. Có lẽ vì bác sĩ và phụ tá làm nhẹ nhàng, động viên, hỏi thăm nên việc tách kẽ và đeo khí cụ nong hàm đối với mình không đau lắm, nó chỉ hơi ê ê và khó chịu như là bị giắt răng thôi ấy.

Nhưng chỉ đến lúc ăn mới thấu, ôi thôi nó đau lắm mình không thể nhai bằng răng hàm được, chỉ có thể ăn thức ăn mềm và nhẹ nhàng nhai bằng răng cửa thôi. Nhưng 3-4 ngày sau thì cũng dần quen và mình nghe lời bác sĩ chỉ ăn cháo, uống sữa và những thức ăn mềm vì mình sợ bị tụt chun tách kẽ phải gắn lại lắm.

Giai đoạn 2

Lúc đi khám, bác sĩ nói mình cần phải nhổ 4 răng số 4. Nghe thôi là cũng đã cảm thấy đau đớn rồi phải không? Nhưng mình đã vượt qua rồi đó. Mình nhổ theo từng đợt, cách nhau vài ngày. Khi nhổ thì sẽ được gây tê nên không thấy đau. Chỉ khi hết thuốc tê rồi thì mọi chuyện mới bắt đầu.

Không hiểu sao chỗ vị trí nhổ răng của mình cứ chảy máu suốt. Hoảng hồn gọi bác sĩ thì bác sĩ chỉ cho cách cắn bông cầm máu (chắc lúc nhổ xong mình vội vàng quăng cái cục bông này đi nên mới vậy).

Mẹo giảm đau sau nhổ răng của mình: Sau khi nhổ răng chỉ nên ăn cháo, chườm đá cho bớt sưng, tránh súc miệng bằng muối trong 3 ngày đầu để không bị sót và nhớ uống thuốc giảm đau của bác sĩ mới có thể ngủ ngon được.

Giai đoạn 3

7 ngày sau thì mình quay lại gắn mắc cài. Gắn vào nhìn cộm và lạ lắm, không đau gì luôn. Nhưng mình đã lầm. Về nhà, mình lại phải húp cháo cả 2 tuần và chỉ dám ăn đồ nấu mềm nhừ sau đó vì 2 hàm đau ê ẩm, không cắn nhai được gì cả ấy.

À, các bạn nhớ bảo bác sĩ uốn cụp đuôi dây cung để không cọ vào má nhé. Mỗi khi đau răng thì chườm đá cho bớt đau, chỉ để dành thuốc giảm đau cho lúc đi ngủ thôi.

Cứ 4 tuần thì mình lại đến tái khám, thay thun, thay dây chun các kiểu, rồi kiểm tra khớp cắn. Những lần tái khám về thì răng có ê buốt và ăn uống khó khăn trong 2 -3 ngày đầu thôi, những ngày sau thì bình thường trở lại.

Niềng răng đã lấy đi của mình nước mắt và trả lại những sự đau đớn không ai thấu, nhưng…. chỉ cần nghĩ tới những điều tốt đẹp sau khi tháo niềng, mình càng có thêm động lực. Các bạn cũng vậy nhé! Để hái được trái ngọt, chúng ta phải trải qua những khó khăn mà. Và những khó khăn này hoàn toàn xứng đáng phải không?

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Niềng răng cho trẻ em

Các tin khác