1
Tư vấn Online?

Khuyết Cổ Chân Răng

Chữa Khuyết Cổ Chân Răng Như Thế Nào?

Chữa khuyết cổ chân răng như thế nào để có thể giữ răng được bền chắc lâu dài.

Chữa Khuyết Cổ Chân Răng Như Thế Nào -1

Chữa Khuyết Cổ Chân Răng Như Thế Nào

Tình trạng khuyết cổ chân răng là trạng thái răng bị ăn mòn dần theo thời gian vì nhiều nguyên nhân khác nhau, khi bị khuyết cổ chân răng sẽ khiến người bệnh luôn cảm thấy ê buốt, đau nhức khó chịu ở vùng chân răng. Do đó, điều trị nhanh chóng và kịp thời là điều mà các bạn cần quan tâm nhất. Vậy cách chữa khuyết cổ chân răng như thế nào mới triệt để?

Vì sao lại răng lại bị khuyết cổ chân?

Chân răng bị ăn mòn, khuyết cổ là do các tác động cơ học và hóa học gây nên, những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khuyết cổ chân răng thông thường sẽ là:

 • Chải răng sai cách: Đánh răng sai cách là nguyên nhân hàng đầu làm tụt nướu răng bao gồm đánh răng theo chiều ngang, dùng bàn chải chứng và chải một lực mạnh vào phần chân răng. Nướu răng bị tụt sẽ làm lộ chân răng. Chân răng là phần có lớp men rất mỏng, sẽ bị lực ma sát của bàn chải đánh răng mài mòn dần dẫn đến mòn cổ chân răng.

  Răng tự nhiên của con người rất dễ bị bào mòn bởi axit tự nhiên trong tuyến nước bọt, trong thực phẩm ăn uống hàng ngày, đặc biệt là các thức ăn, thực phẩm chứa nhiều axit như cam chanh, nước ngọt có ga…

  Trào ngược dịch vị dạ dày: Dịch vị từ dạ dày có tính axit trào lên khoang miệng, hay gặp ở những người có chứng bị nôn hoặc trào ngược thực quản, nếu  không được điều trị thì nguy cơ bào mòn men răng là rất cao.

Chữa Khuyết Cổ Chân Răng Như Thế Nào -2Đánh răng sai cách là nguyên nhân hàng đầu gây khuyết
cổ chân răng

Chữa khuyết cổ chân răng như thế nào?

Cách chữa khuyết cổ răng như thế nào còn phụ thuộc vào yếu tố nặng nhẹ, tuổi tác và một số yếu tố khác về thể trạng và cơ địa của con người nên bạn cần phải đến gặp bác sĩ để có thể nắm rõ về tình trang bệnh mình rõ nhất và nhận từ bác sỹ những lời khuyên có ích. Ở đây chúng tôi đưa ra 2 tình trạng phổ thông nhất hiện nay thường được bác sĩ chỉ định trong điều trị là:

 • Trường hợp nhẹ thì bác sỹ sẽ trám lại với chất trám răng phổ biến hiện nay là composite vì có tính thẩm mỹ cao. Composite là vật liệu tốt chịu được nóng lạnh và có màu sắc giống răng thật và không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể sẽ ngăn ngừa không cho vi khuẩn tấn công, đồng thời gia cố cho chân răng được vững chắc lẫn chức năng thẩm mỹ.

Chữa Khuyết Cổ Chân Răng Như Thế Nào -3Giải pháp trám cổ chân răng

 • Trường hợp nặng có ảnh hưởng tới tủy răng thì phải tiến hành lấy tủy bọc răng sứ. Bọc răng sứ là giải pháp sử dụng những mão răng giả bằng sứ để lắp vào bên ngoài thân răng thật bị khuyết cỗ sau khi đã mài nhỏ cẩn thận, bọc răng sứ nhằm bảo tồn được chân răng, vừa thẩm mỹ cao chức năng ăn nhai cũng khá lên rất nhiều.

Chữa Khuyết Cổ Chân Răng Như Thế Nào -4Giải pháp bọc răng sứ nâng cao tính thẩm mỹ cho răng

Làm sao để phòng ngừa bệnh khuyết cổ chân răng?

Để phòng ngừa bệnh khuyết cổ chân răng, chúng ta cần phải lưu ý đến các vấn đề chăm sóc răng miệng như sau:

 • - Có thể sử dụng kem đánh răng có chứa canxi và fluor để tăng cường độ bền chắc cho răng miệng.

  - Hạn chế tối đa các thực phẩm và đồ uống chứa nhiều axit hoặc sau khi sử dụng nên súc miệng lại thật sạch để tránh axit lưu lại trên răng.

  - Không đánh răng theo chiều ngang hay chải răng quá mạnh mà nên dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng các mặt răng theo một góc 45 độ, tránh mòn men răng và cổ răng.

Chữa Khuyết Cổ Chân Răng Như Thế Nào -7Đánh răng đúng cách để phòng ngừa bệnh khuyết cổ chân răng

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, vấn đề chữa khuyết cổ chân răng như thế nào chắc các bạn cũng đã hiểu rõ. Nhưng để một kết quả chữa khuyết cổ chân răng đạt hiệu quả cao nhất thì các bạn cũng cần lưu ý lựa chọn cho mình một địa chỉ trung tâm nha khoa tốt nhất để thực hiện điều trị bệnh khuyết cổ răng.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Khuyết Cổ Chân Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

 Nguồn: Nha Khoa Tốt Nhất

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác