1
Tư vấn Online?

Khuyết Cổ Chân Răng

BỊ KHUYẾT CỔ CHÂN RĂNG PHẢI LÀM SAO?

“Bị khuyết cổ chân răng phải làm sao?” mới có thể giúp răng trở lại bình thường một cách khỏe mạnh nhất.

 BỊ KHUYẾT CỔ CHÂN RĂNG PHẢI LÀM SAO -1

BỊ KHUYẾT CỔ CHÂN RĂNG PHẢI LÀM SAO

Tình trạng bị khuyết cổ chân răng không phải là một dạng bệnh lý hiếm gặp, bất cứ ai trong chúng ta đều sẽ có thể gặp phải vì một số nguyên nhân nào đó. Vậy khi “bị khuyết cổ chân răng phải làm sao?” thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu để đưa ra giải pháp điều trị an toàn nhất.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng khuyết cổ chân răng?

Răng bị khuyết cổ chân răng có thể là do 1 trong những nguyên nhân chính dưới đây:

  • Do các yếu tố di truyền gây loạn sản tổ chức cứng của răng (sinh men bất toàn, sinh ngà bất toàn) loạn dưỡng tế bào tạo ngà… làm sức kháng mài mòn của răng bị yếu đi.

    Do chải răng quá mức, không đúng cách…Việc chải răng ngang và sử dụng bàn chải có lông cứng hay kem đánh răng có chứa nhiều chất mài mòn là nguyên nhân gây khuyết cổ răng. Ngoài ra, bệnh khuyết cổ răng còn do người bệnh mắc tật nghiến răng hoặc không nhai đúng cách khiến lớp men răng bị mài mòn.

BỊ KHUYẾT CỔ CHÂN RĂNG PHẢI LÀM SAO -2Đánh răng quá mức sẽ khiến men răng bị mòn

  • Do răng tiếp xúc thường xuyên bởi các thực phẩm giàu tính axit như thường xuyên ăn trái cây có vị chua, uống các loại thức uống có gas chứa nhiều carbohydrate, sử dụng các loại dược phẩm vitamin C nhai, Aspirin nhai…hoặc do dịch vị từ dạ dày có tính acid trào lên khoang miệng, hay gặp ở những người có chứng bị nôn hoặc trào ngược thực quản do nghiện rượu hoặc các rối loạn về ăn, uống như: chứng biếng ăn tâm thần.

BỊ KHUYẾT CỔ CHÂN RĂNG PHẢI LÀM SAO -3Răng bị mòn do tiếp xúc thường xuyên với các loại thực phẩm
giàu tính axit

Khi bị khuyết cổ chân răng sẽ ảnh hưởng đến răng, gây ra tình trạng ê buốt, đau nhói khó chịu. Vì vậy để biết rõ bị khuyết cổ chân răng phải làm sao thì các bạn cần đến ngay nha khoa để các bác sĩ thăm khám và tìm ra giải pháp điều trị phù hợp.

Bị khuyết cổ chân răng phải làm sao?

Khi bị khuyết cổ chân răng còn tùy vào tình trạng mức độ nặng, nhẹ của bệnh. Khi đến nha khoa bạn sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám, xem xét tình trạng bệnh, để từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất cho người bệnh để bạn biết được phải làm sao khi bị khuyết cổ chân răng.

  • Trường hợp khuyết cổ chân răng ở mức độ nhẹ: Ở mức độ nhẹ, bệnh mòn cổ chân răng chưa làm ảnh hưởng đến tủy răng bên trong thì phương pháp trám răng, sử dụng các vật liệu trám chuyên dụng trám vào chỗ cổ răng bị khuyết là cách hiệu quả, ít tốn kém thời gian và tiền bạc nhất.

BỊ KHUYẾT CỔ CHÂN RĂNG PHẢI LÀM SAO -4Thực hiện trám răng cho cổ răng bị khuyết

  • Trường hợp khuyết cổ chân răng ở mức độ nặng: Lúc này bệnh đã gây tổn thương vào tủy răng, do đó người bệnh cần được chữa tuỷ răng bị khuyết và tiến hành phục hình bọc răng sứ nhằm bảo tồn được cùi răng thật, cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai và giữ được nét thẩm mỹ.

BỊ KHUYẾT CỔ CHÂN RĂNG PHẢI LÀM SAO -7Phương pháp điều trị tủy và bọc răng sứ

Khuyết cổ chân răng tuy không gây tác động ngay tức thì nhưng về lâu dài sẽ phá hủy các tổ chức răng, làm lộ ngà khiến cho chức năng ăn nhai của răng miệng giảm sút. Do đó, một chế độ thăm khám định kỳ 6 tháng/lần cùng với việc chăm sóc răng miệng đúng cách, không chải răng quá mạnh và hạn chế những thức ăn cứng, chứa nhiều axit sẽ giúp phát hiện sớm những dấu hiệu đáng lo ngại của răng miệng và có cách phòng ngừa kịp thời.

Với những thông tin về vấn đề “bị khuyết cổ chân răng phải làm sao?” mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin cần thiết để có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình được tốt hơn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Khuyết Cổ Chân Răng Có Sao Không?

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác