Điều Trị Tủy Răng

Điều Trị Tuỷ Nha Là Gì

Tủy nha là một hệ thống gồm nhiều mạch máu và dây thần kinh nằm ở giữa răng,được bao bọc bởi ngà răng và men răng.Vậy điều trị tủy nha là gì?

Điều Trị Tuỷ Nha Là Gì -1

- Tủy nha là một hệ thống gồm nhiều mạch máu và dây thần kinh nằm ở giữa răng,được bao bọc bởi ngà răng và men răng. Nhưng do nhiều tác nhân như sâu răng, răng mẻ mảng lớn làm tổn thương đến tủy nha gây đau nhức, khó chịu và cần được điều trị càng sớm càng tốt. Vậy điều trị tủy nha là gì?! Khi điều trị tủy nha cần lưu ý những gì?

Điều trị tủy nha là gì?!

- Điều trị tủy nha là lấy bỏ phần tủy răng, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy. Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ.

Tại sao phải điều trị tủy nha

- Khi bị tủy nha nếu không điều trị kịp thời vi khuẩn sẽ xâm nhập qua hệ thống ống tủy tới vùng chóp răng gây viêm và apxe quanh chóp răng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng

Điều Trị Tuỷ Nha Là Gì -2

Tủy nha khi không được điều trị kịp thời có thể dẫn dến áp xe răng- Tủy nha khi bị viêm sẽ bị xung huyết, giãn mạch, tăng áp lực trong lòng mạch. Tuy nhiên tủy nha được bao bọc bởi một vỏ cứng nên không thể phồng lên được, điều này dẫn đến tăng áp suất trong buồng tủy gây chết tủy. Răng chết tủy không được điều trị dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng.

Những điều cần lưu ý khi diều trị tủy nha

- Trong những lần khám răng định kỳ, nha sĩ của bạn sẽ kiểm tra răng và phát hiện các tổn thương răng, nhiễm trùng răng ngay cả khi bạn không cảm thấy bất cứ triệu chứng đau nhức nào. Khi bạn phát hiện vấn đề ở răng, một lỗ sâu chẳng hạn, không nên đợi đến khi đau nhức mà hãy đến Nha sĩ ngay, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy nhiều hơn, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Điều Trị Tuỷ Nha Là Gì -2

Khi bị tủy nha cần đến bác sĩ nha khoa để điều trị


• Điều trị tủy thông thường có thể được thực hiện tốt bởi các Bác sĩ Nha khoa tổng quát, một số trường hợp đặc biệt cần phải được thực hiện bởi một Bác sĩ chuyên môn về nội nha.

• Điều trị tủy ở răng trẻ em có thể được gửi đến một Bác sĩ chuyên điều trị trẻ em

• Điều trị nội nha lại và phẫu thuật nội nha trong những trường hợp phức tạp thường được chuyển đến các Bác sĩ chuyên khoa thực hiện.

• Răng sau khi điều trị nội nha vẫn có thể bị các bệnh nha chu, sâu răng nên cần được vệ sinh kỹ, kiểm tra và theo dõi định kỳ.

- Khi bị sâu răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng, và nếu đến giai đoạn này vẫn không chịu điều trị tủy răng có thẻ gây mất răng vĩnh viễn, răng sẽ chết đi. Vì vậy, cần đến nha sĩ để kiểm tra răng thường xuyên và có phương pháp điều trị kịp thời.

Nguồn: nha khoa tot nhat.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Fanpage