Điều Trị Tủy Răng

Điều Trị Tuỷ Nha Có Ảnh Hưởng Gì Không

Khi điều trị viêm tủy nha sẽ kèm theo một số biến chứng như đau nhức chỗ bị viêm, ê buốt… . Vậy khi nào nên điều trị tủy nha?! Khi điều trị viêm tủy nha có ảnh hưởng gì không?

Điều Trị Tuỷ Nha Có Ảnh Hưởng Gì Không -1

Khi nào nên điều trị tủy nha

- Bệnh nhân nên điều trị tủy khi phát hiện răng bị nứt gãy, răng bị sâu nặng hoặc chấn thương răng đều có thể làm tủy tổn thương và cần phải điều trị tủy.

- Dấu hiệu rõ nhất cho thấy bạn cần điều trị tủy ngay là đau răng thành từng cơn, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt, có thể đau ở mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau xuất hiện tự nhiên hoặc khi có kích thích hoặc thay đổi áp suất, nhưng khi hết cơn đau bạn lại thấy dễ chịu hoàn toàn.

Điều Trị Tuỷ Nha Có Ảnh Hưởng Gì Không -2

Bệnh nhân viêm tủy răng có thể dung thuốc giảm đau tạm thời tại nhà nhưng cần lưu ý tác dụng phụ


- Đau tủy răng là một cấp cứu nha khoa, trong nhiều trường hợp bệnh nhân tự mua thuốc giảm đau uống tại nhà nhưng đa phần đều không có tác dụng. Khi bạn ăn, nhai vào răng viêm tủy thì rất đau, có thể có cảm giác răng lung lay. Nếu không điều trị thì đau tủy kéo dài tới khi tủy chết, nhiều người bệnh chủ quan cho rằng răng đã tự khỏi mà không biết rằng nhiễm khuẩn sẽ đi ra vùng quanh chóp chân răng. Răng viêm tủy có thể có lỗ sâu, vỡ rạn răng, mòn răng, áp xe răng hoặc viêm nha chu.

- Bệnh nhân đau tủy răng có thể dùng thuốc giảm đau tạm thời tại nhà. Khi dùng thuốc phải chú ý tác dụng phụ của thuốc trên đường tiêu hóa và tác dụng toàn thân khác.

Điều trị tủy nha có ảnh hưởng gì không

- Lấy tủy răng có ảnh hưởng không phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ các bước lấy tủy răng mà cơ sở bạn lựa chọn. Bởi vi khuẩn từ những dụng cụ lấy tủy cũng có thể sinh sôi nảy nở xung quanh. Tuy nhiên lấy tủy răng cũng là giải pháp cuối cùng giúp cứu chữa 1 chiếc răng mà không phải sử dụng tới biện pháp cuối cùng là nhổ răng.

Điều Trị Tuỷ Nha Có Ảnh Hưởng Gì Không -3

Lấy tủy răng phải khử trùng hết phần tủy hỏng bằng những hóa chất tẩy rửa chuyên dụng


- Khi lấy tủy chúng ta sẽ phải chấp nhận việc lấy tủy răng phải khử trùng hết phần tủy hỏng bằng những hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Những hóa chất này có thể ảnh hưởng tới chức năng răng 1 chút. Trước khi thực hiện lấy tủy bạn cần phải thăm khám kỹ lưỡng để được bác sĩ tư vấn chỉ định sử dụng chất liệu nào phù hợp với mình nhất.

- Việc điều trị tủy cơ bản là xâm lấn đến bộ phận cảm giác của răng nên chắc chắn sẽ khiến bệnh nhân thấy ê nhứt, đau buốt; do đó trước khi thực hiện lấy tủy thì bác sĩ sẽ thực hiện gây tê để giảm cảm giác đau nhứt đó. Trong quá trình chữa tủy răng thì có thể bác sĩ làm chưa kỹ hay không lấy tủy đúng kỹ thuật hoặc chưa có kinh nghiệm làm cho tủy răng còn sót lại gây ra hậu quả xấu, ảnh hưởng nguy hiểm cho bệnh nhân cũng như tổn thương rất lớn cho răng miệng hiên tại về sau.

Điều Trị Tuỷ Nha Có Ảnh Hưởng Gì Không -4

Điều trị tủy răng không kĩ gây ra hậu quả xấu cho răng


- Sau khi được lấy tủy, bệnh nhân vẫn luôn cảm thấy bị đau, nhức và sưng ở chỗ nướu răng tại khu vực lấy tủy, đặc biệt ở bên trên phần nướu thấy có một chỗ lồi lên màu trắng. Những khi ấn vào vùng lồi lên màu trăng đó thấy có chất nhầy nhầy màu vàng đục chảy ra, đôi khi không thấy gì.

- Những triệu chứng xuất hiện trên cho thấy chắc chắn răng của bạn không được lấy tủy hoặc có được chữa trị nhưng không đạt yêu cầu dẫn đến việc bị nhiễm trùng, tạo nên một ổ mủ ở vùng chóp gốc răng.

- Khi bệnh nhân thấy có những dấu hiệu đó xuất hiện thì có thể sẽ tới nhà thuốc tây mua thuốc về tự uống. Và mặc dù việc uống thuốc có thể giúp bệnh nhân ngưng đau sau một thời gian nhưng điều này chỉ là biện pháp nhất thời và bác sĩ khuyên bệnh nhân không nên uống thuốc vì nhiều lí do

• Đầu tiên, bệnh sẽ không thể khỏi hẳn nếu chỉ dùng thuốc giảm đau tức thời.

• Bệnh nhân bị viêm tủy điều trị không sạch sẽ rất dễ bị tái phát đi tái phát lại nhiều lần và ổ mủ trong xương hàm sẽ ngày càng lớn dần, có thể gây hại đến những răng vẫn còn khỏe mạnh ở bên cạnh sau đó lây lan ra toàn hàm.

Điều Trị Tuỷ Nha Có Ảnh Hưởng Gì Không -5

Bệnh nhân bị viêm tủy điều trị không sạch sẽ rất dễ bị tái phát đi tái phát lại nhiều lần


- Điều trị viêm tủy có ảnh hưởng gì không là một hướng dẫn cần thiết cho người bệnh có thể tìm hiểu và an tâm hơn khi điều trị viêm tủy răng. Quan trọng nhất vẫn cần đến đơn vị nha khoa uy tín để nha sĩ kiểm tra và tiến hành điều trị viêm tủy nha kịp thời.

Nguồn: nha khoa tot nhat.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Fanpage