1
Tư vấn Online?

Review từ khách hàng

Mất răng lâu năm tiêu xương trầm trọng có trồng Implant được không?

Chào mọi người, em bị mất răng lâu năm, khoảng chừng cũng được 4 năm rồi và đang trong tình trạng tiêu xương trầm trọng, hiện tại các răng xung quanh đều xô lệch về vị trí mất. Em không biết tình trạng này có phục hình Implant được không hay phải niềng răng mới thực hiện được. Chi phí có cao không ạ? Anh/ chị chia sẻ giúp em một số kinh nghiệm với, em cảm ơn.

Trần T. Hường (32 tuổi) -  TPHCM

mất răng lâu năm tiêu xương trầm trọng 

Trần Diễm Thùy Dương (30 tuổi) – NVVP, Q4.TPHCM

Trường hợp này bạn nên thăm khám và trồng lại sớm đi, vị trí mất răng lâu năm bên dưới phải thăm khám mới biết mật độ xương chính xác như thế nào, từ đó mới có phác đồ cụ thể. Còn mà răng nghiêng nhiều quá thì dựng trục các răng lại rồi thực hiện đều được cả. Răng mình trước đây cũng bị mất chiếc số 6, khoảng cách còn có tí xíu vẫn trồng được bình thường nha bạn, răng bị xô nghiêng còn nhỏ hơn bạn nữa đó, nhưng trụ Implant thì có đa dạng loại kích thước, cần thăm khám lúc đó bác sĩ sẽ điều trị cho mình phù hợp.

Mất răng lâu năm tiêu xương trầm trọng

Trần T. Hường (32 tuổi) - TPHCM

Chị thực hiện tại nha khoa nào vậy ạ? Sau khi đặt trụ có đau nhức không chị? Em nghe nói sau khi trồng rồi thì trụ implant vẫn có khả năng bị đào thải nữa ạ.

Trần Diễm Thùy Dương (30 tuổi) – NVVP, Q4.TPHCM

Trước khi làm mình cũng thăm khám nhiều nha khoa lắm, giá nào cũng có hết, nhưng mỗi lần đi như vậy hay bị mất tiền chụp phim CT mắc lắm, may sao gặp được Nha khoa Đông Nam khi đi với người bạn làm tẩy trắng răng nên mình vào thăm khám chung luôn, bác sĩ tư vấn chi tiết mà nhiệt tình lắm, sau đó mình mới làm luôn đó. Về phần đau nhức sau khi cấy ghép thì cũng có nhưng mà uống thuốc xong là hết sau 2 ngày là bình thường lại rồi. Vấn đề đào thải thì nha khoa có cam kết giấy tờ rõ ràng nếu có sẽ xử lý lại cho mình, hỗ trợ bảo hành trọn đời lâu dài nên mình mới ưu tiên đó bạn.

Trần T. Hường (32 tuổi) -  TPHCM

Chi phí cao không chị ạ? em cũng còn là sinh viên chưa có điều kiện lắm, giờ muốn làm Implant nên cũng lo sợ phát sinh thì lại không đủ.

Trần Diễm Thùy Dương (30 tuổi) – NVVP, Q4.TPHCM

Bạn chọn Implant của Hàn tầm 16,5 triệu cũng rất hợp lý. Thanh toán trước 70% rồi 4 tháng sau lên răng hoàn tất mới trả nốt phần còn lại. Chi phí cho tình trạng tiêu xương trầm trọng cần ghép xương thì nha khoa cũng trợ giá luôn cho mình rồi, chụp phím miễn phí nữa. Nên qua đây làm là chi phí tiết kiệm nhất đó.

Vũ Ngọc Dương (36 tuổi) – Biên Hòa

Cho mình hỏi về tình trạng mất răng lâu năm nếu như làm cầu răng rồi mà không may bị gãy cầu răng sau 4 năm, giờ mình muốn cấy ghép răng Implant thì chỉ cần cấy vị trí mất răng ạ, còn việc xử lý 2 chiếc răng còn lại bọc răng sứ có lâu dài không? Mình cảm ơn mọi người.

Đinh Phú Sang (29 tuổi), TTS – Quận 7. TPHCM

Chị làm cầu răng 4 năm bị gãy vậy hiện tại có bị tiêu xương hay viêm lợi gì không ạ?

Vũ Ngọc Dương (36 tuổi) – Biên Hòa

Tình trạng tiêu xương trầm trọng vẫn diễn ra em nha, mặt hơi lệch nhưng nhìn kỹ mới thấy nên cũng lo lắng lắm. Đi khám chụp phim mới thấy rõ mức độ tiêu xương của mình ở giai đoạn nào, chứ nhìn bằng mắt thường chỉ thấy nó co lại thôi, các răng đối diện cũng dễ thòng xuống nữa.

Đinh Phú Sang (29 tuổi), TTS – Quận 7. TPHCM

Em cũng đang tính toán kỹ để làm lại răng đây, chứ sợ tiêu xương lắm, mới vừa nhổ răng chắc em cũng sắp xếp trồng luôn sau khi lành thương, cầu răng sứ thật sự không tốt chị ha.

Trần Diễm Thùy Dương (30 tuổi) – NVVP, Q4.TPHCM

Sau nhổ răng thì 3, 4 tuần sau là bạn có thể trồng lại răng giả lại rồi, chậm nhất là 6 tháng để xương cố định, nên làm càng sớm càng tốt sẽ hạn chế được việc tiêu xương, hóp má hơn.

Lê Trung Nguyên (35 tuổi) – KS, TPHCM

Mình cũng đang thực hiện tại nha khoa Đông Nam, thấy ok đó, mỗi tội hơi đông khách, mỗi lần đến đều chờ tí xíu, nên đặt hẹn trước khi đến khỏi chờ đợi.

Nguyễn T. Đào (29 tuổi) – TPHCM

Mọi người cho mình hỏi. Mình mới trồng implant xong giờ chỉ cần chờ lắp răng nữa thôi. Mà mình đang phân vân giữa việc chọn răng sứ Zirconia (6 triệu) và răng kim loại Titan (2,5 triệu). Do mình làm răng hàm số 6 nên cũng không cần đẹp nên định chọn răng kim loại. Vậy liệu khi răng bị gỉ sét có ảnh hưởng đến nướu hay bị viêm gì không ạ? Mong được giải đáp!

Mai Bá Tùng (28 tuổi) – Quận 2, TPHCM

Răng kim loại sử dụng một thời gian sẽ bị thâm nướu và hôi miệng đó chị, nếu có kích ứng kim loại thì nên cân nhắc từ sớm. Nếu có điều kiện nên chọn răng sứ toàn sứ giúp sử dụng lâu dài hơn.

Xuân Quỳnh (xuanquynht689@gmail.com.vn), TPHCM

Thật sự thì răng kim loại cũng không vấn đề gì cả nếu mình chọn nha khoa uy tín, sứ chính hãng có bác sĩ tay nghề tốt thì không sao cả. Vì bản thân khớp nối Abutment cũng là Titan nên việc làm mão sứ kim loại sẽ không gây nhiễm hay hôi miệng như ở cùi răng thật đâu bạn.

Các tin khác