1
Tư vấn Online?

Bọc Răng Sứ

Răng Sứ HI-Zirconia Và Những Cải Tiến Vượt Bậc Của Mình

Răng sứ HI-Zirconia và những cải tiến vượt bậc của mình sẽ giúp bệnh nhân có một kết phục hình hoàn hảo đúng như mong muốn.

Răng Sứ HI-Zirconia Và Những Cải Tiến Vượt Bậc Của Mình -1

Dòng răng sứ HI-Zirconia là loại răng sứ cao cấp nhất hiện nay và được sản xuất độc quyền tại Nha Khoa Đông Nam. Răng sứ HI-Zirconia sự cải tiến từ dòng răng sứ Zirconia truyền thống để tạo nên một loại răng sứ hoàn hảo nhất. Để biết được răng sứ HI-Zirconia và những cải tiến vượt bậc của mình là gì thì chúng tôi mời mọi người cùng theo dõi bài viết phân tích dưới đây nhé.

Răng sứ HI-Zirconia là loại răng sứ toàn sứ hiện đại nhất, cấu tạo bởi khung sườn bên trong và lớp men bên ngoài đều là phôi sứ nguyên chất dưới dạng Y-TZP ZrO2 (thành phần sứ Zirconium Oxide là chính kết hợp với Yttri) tạo ra một sản phẩm sứ hoàn hảo nhất trong các loại răng sứ hiện nay.

Đặc điểm của răng sứ HI-Zirconia

Để biết được răng sứ HI-Zirconia và những cải tiến vượt bậc của mình so với dòng răng sứ Zirconia cũ như thế nào, trước tiên chúng ta hãy cùng nhau xem xét những thông số kỹ thuật bắt buộc của 2 loại răng sứ này theo bảng dưới đây:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

ĐVT

HI-ZIRCONIA

ZIRCONIA

Lực uốn cong (4 điểm)

Mpa

>1300

>1200

Modul đàn hồi (co giãn)

Gpa

>250

>200

Kích thước hạt thành phần

nm

577 ± 90

803 ± 145

Mật độ hạt

g/cm^3

>6.73

>6.07

Độ bền nứt gãy

MPa*m0.5

13.7

13.1

Hệ số giãn nở nhiệt (25 – 500 độ C)

1/K

10.8±0.5x10^-6

10.0±0.5x10^-6

Độ hòa tan hóa học

µg/cm^2

<5

<5

Độ rỗng xốp

%

0

0

Độ phóng xạ

Bp/g

<0.2

<0.2

 

Qua bảng so sánh những thông số kỹ thuật nêu trên giữa 2 loại răng sứ, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được những sự cải tiến của răng sứ HI-Zirconia so với răng sứ Zirconia là rất đáng kể:

Với lực uốn cong tạo thành 4 điểm kết hợp với Modul đàn hồi được nâng cao đã tạo ra cho dòng răng sứ HI-Zirconia vừa có độ cứng cao hơn nhưng lại không hề gây ra hiện tượng làm mòn răng đối diện trong suốt quá trình ăn nhai mà dòng răng sứ Zirconia cũ chưa thể cải thiện.

Răng Sứ HI-Zirconia Và Những Cải Tiến Vượt Bậc Của Mình2

Có lực uốn cong và sự đàn hồi phù hợp sẽ không làm mòn răng
đối diện

Răng sứ HI-Zirconia có kích thước hạt thành phần nhỏ, chỉ khoảng 577±90 đã đạt yêu cầu về kích thước hạt tiêu chuẩn là 600nm theo tiêu chuẩn ISO 13356, giúp các hạt khít sát nhau hơn, không bị khoảng trống, nhằm tạo sự mịn màng và tránh được hiện tượng cặn lắng trong răng sứ. Trong khi răng sứ Zirconia lại có kích thước hạt thành phần khá lớn.

Theo tiêu chuẩn DIN EN 993 Part1 cho đặc tính cơ học tối đa của vật liệu Zirconia, một khoảng chân không hay lỗ hở và mật độ của vật liệu hoàn thiện phải yêu cầu > 6.07g/cm3. Trong khi đó, kết quả mật độ hạt đo được của dòng răng sứ Hi-Zirconia là 6.73g/cm3 sẽ tạo ra sự khít sát cao hơn của các hạt vật liệu giúp răng sứ được chắc chắn hơn.

Răng Sứ HI-Zirconia Và Những Cải Tiến Vượt Bậc Của Mình3

Răng Hi-Zirconia có kích thước hạt nhỏ, mức độ hạt sát khít giúp
răng sứ thẩm mỹ và chắc chắn hơn

Sử dụng chương trình nung thiêu kết chuẩn với nhiệt độ lên đến 1500 độ C sẽ làm cho hệ số giãn nở nhiệt của răng sứ HI-Zirconia trở nên nhanh hơn, quá trình nung kết và thời gian hoàn thành răng sứ cũng được rút ngắn hơn rất nhiều.

Độ bền nứt gãy của vật liệu đặc trưng cho khả năng chống lại tính lan truyền nứt gãy và là một đặc tính rất quan trọng của các loại răng sứ nha khoa làm tăng tuổi thọ cho răng sứ. Mặc dù cả 2 loại răng sứ này đều có độ bền nứt gãy cao, nhưng răng sứ HI-Zirconia vẫn nhỉnh răng sứ Zirconia truyền thống, tạo nên sự bền chắc cho răng, giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái hơn.

Răng Sứ HI-Zirconia Và Những Cải Tiến Vượt Bậc Của Mình -6

Độ bền nứt gãy của răng sứ HI-Zirconia cao hơn răng Zirconia
truyền thống

Chính những sự cải tiến trên của răng sứ HI-Zirconia so với răng sứ Zirconia đã tạo nên một thế hệ răng sứ mới với những đặc tính được tối ưu nhất, kết hợp với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm tại Nha Khoa Đông Nam sẽ tạo nên một sự hoàn hảo tuyệt đối dành cho khách hàng khi thực hiện làm răng sứ HI-Zirconia.

Trên đây là các thông tin về răng sứ HI-Zirconia và những cải tiến vượt bậc của mình mà mọi người có thể tham khảo để hiểu rõ hơn. Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác về loại răng sứ này, có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Đông Nam theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Những Chú Ý Khi Bọc Răng Sứ

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác