1
Tư vấn Online?

Chỉnh Nha - Niềng Răng

Khắc Phục Răng Bị Thưa Bằng Giải Pháp Nào Là Hiệu Quả Nhất?

Răng cửa thưa là vấn đề khá phổ biến hiện nay, và những người gặp phải vấn đề răng thưa thì họ rất cần những biện pháp để khắc phục điều này. Vậy những cách những kỹ thuật nào có thể giải quyết vấn đề răng thưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề răng thưa và cách khắc phục ngay sau đây nhé.

Khắc phục răng bị thưa bằng cách nào hiệu quả nhất

I. Vì sao phải cải thiện răng bị thưa?

Những chiếc răng thưa sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng. Chúng tạo nên những khe hở trên răng khiến cho nụ cười của bạn không hoàn hảo. Ngoài ra những kẽ hở ở răng thưa đó sẽ khiến cho thức ăn có thể lọt vào và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. sau đó chúng lưu trữ lại trên răng của bạn và dẫn đến tình trạng sỉn màu răng, lâu dài sẽ gặp nhiều bệnh lý về răng nhiều hơn.

Làm sao cải thiện tình trạng răng thưa
Làm sao cải thiện tình trạng răng thưa

Đặc biệt đối với những chiếc răng cửa thưa thì càng làm mất thẩm mỹ. Đồng thời khi răng thưa sẽ làm bạn phát âm không chuẩn, ngay cả tiếng việt lẫn tiếng anh. Vậy nên cần phải khắc phục răng bị thưa bằng giải pháp nào là hiệu quả nhất?

II. Cách khắc phục răng bị thưa như thế nào là hiệu quả?

Những phương pháp phổ biến được chọn lựa phục hình khi răng bị thưa hiện nay là trám răng và bọc răng sứ đối với trường hợp răng bị thưa ở mức độ nhẹ và có thể sử dụng phương pháp niềng răng để khắc phục răng thưa hiệu quả nhất, ở mức độ nặng nhẹ đều được.

1. Phương pháp niềng răng là phương pháp tối ưu nhất để khắc phục răng bị thưa?

- Việc niềng răng sẽ giúp điều trị cho mọi tình trạng răng mọc lệch lạc trong đó có tình trạng răng thưa. Việc niềng răng thưa sẽ điều chỉnh được sự sai lệch răng bằng cách di chuyển răng về đúng vị trí thích hợp của nó trên cung hàm của răng.

Niềng răng khắc phục răng bị thưa hiệu quả nhất
Niềng răng khắc phục răng bị thưa hiệu quả nhất

- Kỹ thuật niềng răng là tối ưu nhất để phục hình răng thưa và khiến chúng có độ bền lâu dài, mãi mãi. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là thời gian đeo niềng răng khá lâu mất đến 1 hoặc 2 năm tùy tình trạng răng miệng của bạn.

2. Phương pháp bọc răng sứ cho răng bị thưa cực hiệu quả? 

- Bọc răng sứ tuy không tạo ra sự di chuyển răng để làm khít răng mà chúng dùng thủ thuật lấp đi phần răng bị thưa đó bằng cách tạo ra một hình thể mới cho răng. Bác sĩ thực hiện sẽ mài nhỏ chiếc răng thưa đó và chụp lên trên thân răng thưa với tỷ lệ khác để khi lắp lên răng thật thì các răng sứ này sẽ sát khít nhau hơn.

Bọc răng sứ cho răng bị thưa
Bọc răng sứ khắc phục răng bị thưa hiệu quả

Đây là cách dễ dàng thực hiện hơn việc niềng răng và thời gian nhanh chóng, chỉ cần sau vài ngày thực hiện sẽ thành công và bạn sẽ có một hàm răng mới sau khi phục hình bằng phương pháp bọc sứ cho răng thưa. Nhược điểm của phương pháp nay là vì trong quá trình thực hiện cần phải mài răng nên có thể khiến bạn bị đau nhức và ê buốt. Răng có thể sẽ yếu đi về sau này.

3. Phương pháp trám răng thưa khắc phục răng thưa

Ngoài cách niềng răng và bọc răng sứ thì phương pháp trám răng sẽ mang lại hiệu quả nhanh tróng. Đồng thời chi phí trám răng thực hiện khá thấp với thời gian thực hiện chỉ mất vài chục phút đồng hồ. Cách này được nhiều người lựa chọn vì phù hợp với túi tiền của họ.

Trám răng thưa cho răng bị thưa hiệu quả
Trám răng thưa khắc phục răng bị thưa hiệu quả

Những chiếc răng được trám lại với màu sắc như răng thật, khó có thể phát hiện ra. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là miếng trám dễ bị bong, sứt vì chúng không chịu được lực mạnh và nhiệt độ cao.

Với những phương pháp và kỹ thuật giải quyết răng thưa như trên hy vọng sẽ tìm ra cho mình biết khắc phục răng bị thưa bằng giải pháp nào là hiệu quả nhất!

Nếu các bạn còn chưa rõ gì về vấn đề giải pháp khắc phục răng bị thưa như thế nào, thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua số của tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác