Cạo Vôi Răng

Chính Xác Cao Răng Sẽ Có Màu Sắc Gì?

Cao răng có màu sắc gì là một trong những thắc mắc mà nhiều người tò mò muốn biết.

 Chính Xác Cao Răng Sẽ Có Màu Sắc Gì -1

cao răng là những mảng bám xung quanh răng của chúng ta, mỗi ngày những máng bám này sẽ ngày càng dày hơn và sẽ có sự chuyển biến màu sắc, đồng thời với mỗi người khác nhau, những thói quen khác nhau sẽ làm cho màu của cao răng không giống nhau. Vậy thì chính xác cao răng sẽ có màu sắc gì?

Cao răng sẽ có màu sắc gì?

Theo định nghĩ y khoa cao răng một chất lắng cặn dạng cứng của các muối vô cơ (canxi carbonat và phosphate) với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng) và vi khuẩn cùng xác các tế bào biểu mô, thêm sự lắng đọng sắt của huyết thanh. Các mảng bám cao răng bám rất chắc vào bề mặt răng, ngay phía trên hoặc dưới mép lợi và được gọi chúng là cao răng.

Những yếu tố trên đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc cao răng có màu sắc gì, mức độ nguy hiểm ra sao. Những cách nhân biết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Cao răng có màu vàng:

Đây là mức độ nhẹ nhất của vôi răng. Thông thường, màu cao răng sẽ xuất hiện sau 15 – 20 phút sau khi bạn ăn. Nếu không súc miệng hoặc đánh răng, cao răng sẽ hình thành, bám ở mặt răng, cổ chân răng.

Mới đầu hình thành, cao răng chưa gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ cả hàm răng.

 Chính Xác Cao Răng Sẽ Có Màu Sắc Gì -2

(Cao răng có màu vàng)

Cao răng có màu nâu vàng:

Đây là tình trạng cao răng có màu sậm hơn, màu vàng đã chuyển sang màu nâu xuất hiện chủ yếu ở kẽ răng.

Khi cao răng đã xuất hiện màu nâu, đồng nghĩa với việc, những biến chứng nguy hiểm đã bắt đầu xuất hiện. Bệnh nhân có thể gặp phải đó là viêm nướu, hôi miệng, thẩm mỹ hàm răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

 Chính Xác Cao Răng Sẽ Có Màu Sắc Gì -3

(Cao răng có màu nâu vàng)

Cao răng có màu đen hoặc nâu đen:

Cao răng màu đen hoặc nâu đen là mức độ biểu hiện nặng nhất của cao răng, đồng thời nó cũng phản ánh được người này có hút thuốc nhiều hay không vì hầu như những người có thói quen hút thuốc, sử dụng nhiều chất kích thích thì cao răng sẽ đen hơn so với người bình thường.

Chính Xác Cao Răng Sẽ Có Màu Sắc Gì -4 

(Cao răng có màu nâu đen)

Khắc phục cao răng bằng cách nào?

Cao răng đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng, có thể gây sâu răng, viêm nướu, tiêu xương ổ, túi nha chu, viêm chóp.. nên cần được làm sạch càng sớm càng tốt.

Cách duy nhất an toàn và hiệu quả nhất để loại bỏ cao răng là thực hiện cạo cao răng ở nha khoa uy tín. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên biệt để tách cao tăng ra khỏi mô răng mà không làm ảnh hưởng đến men và nướu. Tuyệt đối không nên tự cạo cao răng tại nhà vì rất dễ gây tổn thương men răng và mô nướu.

Chính Xác Cao Răng Sẽ Có Màu Sắc Gì -7 

(Lấy cao răng)

Hiện nay, quá trình cạo vôi răng được thực hiện với hệ thống máy cạo vôi siêu âm hiện đại hàng đầu hiện nay, sẽ giúp mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

Tầng số sóng siêu âm được điều chỉnh tùy theo mức độ vôi răng sẽ làm cho quá trình cạo vôi diễn ra êm ái, không ê buốt hay đau nhức như phương pháp truyền thống.

Các mảng bám được lấy sạch một cách hoàn toàn dù là ở vị trí sâu dưới nướu nhất.

Không làm ảnh hưởng đến mô nướu răng xung quanh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân.

Khả năng kháng vôi được kéo dài hơn.

Khi cạo vôi răng xong, bác sĩ sẽ thực hiện đánh bóng bề mặt răng để răng được sáng bóng, thẩm mỹ hơn.

VIDEO CLIP CẠO VÔI RĂNG BẰNG MÁY SIÊU ÂM

 

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã hiểu chính xác cao răng sẽ có màu sắc gì rồi nhé. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Nha khoa Đông Nam khuyến mãi nhân dịp Noel và tết tây 2019

Các tin khác
Fanpage