Cạo Vôi Răng

[Mẹo Hay] Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Với Nguyên Liệu Tự Nhiên

Cách cạo vôi răng tại nhà với nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp bạn có được hàm răng sạch sẽ nhất.

 Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Với Nguyên Liệu Tự Nhiên -1

Vôi răng luôn là vấn đề mà các chuyên gia răng miệng khuyên chúng ta cần phải làm sạch sẽ, tránh những ảnh hưởng không tốt đến răng miệng. Bên cạnh việc phải đến nha khoa để cạo vôi răng định kỳ thì mọi người cũng có thể áp dụng một số mẹo hay về cách cạo vôi răng tại nhà với nguyên liệu tự nhiên rất hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu. Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu. Chính vì vậy, việc cạo vôi răng để loại bỏ những mảng bám này cũng đồng nghĩa với việc sẽ giúp bạn bảo vệ răng khỏi các bệnh lý trên.

Dưới đây là top 5 cách lấy cao răng bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng thực hiện:

Lấy cao răng bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà: Vỏ chanh

Nguyên liệu: Vỏ chanh tươi, một thìa cà phê baking soda, một thìa muối biển.

Cách làm: Thái nhỏ vỏ chanh, trộn đều với bột nở và muối biển thành một hỗn hợp, cho thêm một thìa cà phê nước sôi để nguội và trộn đều. Có thể sử dụng hỗn hợp này thay cho kem đánh răng, hoặc dùng sau khi vệ sinh răng miệng bằng kem bình thường.

Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Với Nguyên Liệu Tự Nhiên -2 

(Vỏ chanh)

Lấy cao răng bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà: Baking soda và muối

Nguyên liệu: bột nở baking soda, muối, oxy già.

Trộn 1 thìa canh bột baking soda với ½ thìa cà phê muối. Sau đó, rửa sạch bàn chải với nước ấm và nhúng vào trong chiếc cốc có chứa bột baking soda và muối. Chải răng với hỗn hợp này trong vòng 5 phút thì súc miệng với nước sạch.

Trộn 1 cốc oxy già với ½ cốc nước ấm. Lấy hỗn hợp súc miệng trong vòng 1phút rồi súc miệng thật sạch. Sử dụng bàn chải cọ phần cao răng vàng một cách nhẹ nhàng để loại bỏ mảng bám.

 Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Với Nguyên Liệu Tự Nhiên -3

(Baking soda và muối)

Lấy cao răng bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà: Dâu tây và bột nở

Dâu tây là một nguyên liệu có công dụng tẩy trắng răng và lấy đi mảng bám một cách hữu hiệu cho răng, đặc biệt axit malic có trong dâu tây được chứng minh là có tác dụng làm răng sáng bóng một cách nhanh chóng, do đó lấy cao răng với dâu tây không chỉ giúp làm sạch răng mà còn làm cho răng sáng đẹp tự nhiên.

Nguyên liệu: 1 quả dâu tây, ½ thìa cafe bột nở.

Cách thực hiện: Xay thật nhuyễn trái dâu tây và cho bột nở vào trộn đều lên. Sau đó dùng một chiếc bàn chải mềm để chà hỗn hợp này một cách nhẹ nhàng lên răng, và sâu bên trong các kẽ răng. Sau đó có thể đánh lại răng với kem đánh răng để làm sạch hỗn hợp.

Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Với Nguyên Liệu Tự Nhiên -4 

(Dâu tây và bột nở)

Lấy cao răng bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà: Dấm

Nguyên liệu: Dấm, muối, nước ấm

Cách thực hiện: trộn ba nguyên liệu với nhau và ngậm trong vòng 3 phút, chú ý làm cho lưỡi động đậy qua các kẽ răng, sau đó đánh răng như bình thường. Hỗn hợp này cũng có tác dụng rõ rệt trong việc loại bỏ cao răng, giúp hơi thở thơm mát hơn.

 Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Với Nguyên Liệu Tự Nhiên -5

(Dấm)

Lấy cao răng bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà: Dầu Oliu

Dầu oliu không chỉ tốt cho da với tóc mà còn là cách loại bỏ mảng bám cao răng nhanh chóng và giúp cho răng trở nên sáng bóng tự nhiên.

Thực hiện: Lấy một miếng vải sạch hoặc bông gòn, thấm đều dầu ô liu và chà xát lên khắp bề mặt răng, các kẽ răng trong vòng 5 – 7 phút. Thực hiện súc miệng lại với nước sạch.

 Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Với Nguyên Liệu Tự Nhiên -7

(Dầu Oliu)

Mặc dù với những cách cạo vôi răng tại nhà với nguyên liệu tự nhiên này có thể giúp làm sạch răng, han chế mảng bám nhưng các bạn cũng cần phải hiểu rõ, mảng bám vôi răng vẫn sẽ đóng sau một thời gian nên việc cạo vôi răng tại nha khoa là điều cần thiết nhất cần được thực hiện định kỳ và không được bỏ lỡ nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Đông Nam khuyến mãi nhân dịp Noel và tết tây 2019

Các tin khác
Fanpage