1
Tư vấn Online?

Răng Miệng Người Già

Nên Sử Dụng Loại Răng Giả Nào Cho Người Già?

Nên sử dụng loại răng giả nào cho người già để có thể phục hồi răng đã mất một cách hoàn hảo nhất.

 

Nên Sử Dụng Loại Răng Giả Nào Cho Người Già -1


Nên Sử Dụng Loại Răng Giả Nào Cho Người Già


Khi càng lớn tuổi, tình trạng sức khỏe răng miệng của người già ngày càng yếu đi do nhiều nguyên nhân khác nhau, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân, và trồng lại răng giả là điều cần thiết. Nhưng với nhiều loại răng giả như hiện nay thì nên sử dụng loại răng giả nào cho người già là tốt nhất?

Vì sao người già nên dùng răng giả?

Người già có sức khoẻ răng miệng yếu hơn hẳn do sức khoẻ suy yếu, sức đề kháng kém, thiếu canxi, những bộ phận trong cơ thể bắt đầu lão hoá dần trong đó có răng nên làm răng giả rất cần thiết để tránh những ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể như:

  • - Suy giảm chức năng ăn nhai: Mất răng làm chức năng ăn nhai không còn nguyên vẹn, ăn mất ngon miệng từ đó thiếu các dưỡng chất cần thiết làm cơ thể suy yếu dần và dễ mắc các bệnh đường ruột.

    - Mất răng ở người cao tuổi cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu,…

    - Lão hoá khuôn mặt: Răng mất đi gây nên tình trạng tiêu xương hàm từ đó gây nên biến dạng lão hoá má hóp ở người già.

    - Răng xô lệch, mất răng tạo khoảng trống cho các răng còn lại di chuyển khỏi vị trí ban đầu, răng xô lệch, có sự sai lệch về khớp cắn.

Nên Sử Dụng Loại Răng Giả Nào Cho Người Già -2Mất răng gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức
khỏe răng miệng người già

Các loại răng giả cho người già được sử dụng hiện nay

Trước khi tìm hiểu về vấn đề nên sử dụng loại răng giả nào cho người già thì chúng ta hãy tìm hiểu về các loại răng giả cho người già được sử dụng hiện nay là gì nhé.

  • Hàm giả tháo lắp:

Đây là phương pháp làm răng giả truyền thống được áp dụng cho người bị mất nhiều răng hoặc người già bị mất toàn hàm răng. Loại răng giả này được thiết kế trên nền nhựa hoặc khung kim loại và phần răng bằng nhựa hoặc bằng sứ.

Nên Sử Dụng Loại Răng Giả Nào Cho Người Già -3Răng giả tháo lắp

  • Cầu răng sứ:

Đây cũng là cách trồng răng giả khá phổ biến cho những người bị mất ít răng. Cầu răng được làm bằng chất liệu sứ, các răng khỏe mạnh sẽ làm trụ đỡ và tạo các nhịp nối giữa nhiều thân răng sứ với nhau để thay thế cho răng bị mất.

Nên Sử Dụng Loại Răng Giả Nào Cho Người Già -4Răng sứ bắt cầu

Là cách trồng răng mới nhất hiện nay với trụ Implant được cấy ghép vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng và mão răng sứ được đăt lên trên để thay thế cho răng đã mất. Với cách này, răng Implant có thể đứng độc lập mà không cần tới nền hàm hay phải tì nặng nên răng nào khác.

Nên Sử Dụng Loại Răng Giả Nào Cho Người Già -5Răng Implant

Nên sử dụng loại răng giả nào cho người già?

Mỗi một loại làm răng giả sẽ có những đặc điểm riêng, mang lại các lợi ích cũng như hạn chế khác nhau. Tùy vào tình trạng mất răng, nhu cầu của bản thân và tình trạng sức khỏe của từng người, dựa vào đó để có thể biết được nên sử dụng loại răng giả nào cho người già là tốt nhất, phù hợp nhất.

Theo các chuyên gia nha khoa cho biết, trong 3 loại răng giả trên thì răng giả bằng cách cấy ghép Implant được nhận định là một loại răng giả tốt nhất hiện nay mà bệnh nhân nên sử dụng để trồng lại những chiếc răng đã mất.

Nên Sử Dụng Loại Răng Giả Nào Cho Người Già -6Trồng răng Implant là loại răng giả cho người già tốt nhất
hiện nay

Mặc dù răng giả tháo lắp và cầu răng sứ có mức chi phí thấp nhưng lại không có tính bền chắc lâu dài, 2 loại răng giả này cũng chỉ có mức thẩm mỹ tương đối, ăn nhai không chắc chắn và không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Nhưng răng giả bằng Implant lại có thể khắc phục triệt để những nhược điểm trên mà nó còn có tuổi thọ rất lâu dài, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu bệnh nhân có cách chăm sóc răng tốt và đúng cách.

Nên sử dụng loại răng giả nào cho người già đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về các loại răng giả. Tuy nhiên, để có thể xác định chính xác nhất thì bệnh nhân cần phải đến trực tiếp các trung tâm nha khoa làm răng giả uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám cẩn thận, từ đó mới đưa ra được sự lựa chọn chính xác loại răng giả phù hợp với điều kiện và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Người Có Tuổi Cấy Implant Có Sao Không?

 Nguồn: Nha Khoa Tốt Nhất

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác