1
Tư vấn Online?

Răng Miệng Người Già

Cách Trị Hôi Miệng Cho Người Già

Cách trị hôi miệng cho người già sẽ giúp khắc phục được tình trạng hôi miệng, giúp người già tự tin hơn trong cuộc sống.

 Cách Trị Hôi Miệng Cho Người Già -1

Cách Trị Hôi Miệng Cho Người Già

Bệnh hôi miệng mặc dù không phải là bệnh lý nguy hiểm, nhưng nó lại khiến cho nhiều người cảm thấy rất e ngại, lâu dần sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới nếp sống của người bị bệnh và có tác dụng tâm lý rất mạnh, đặc biệt là tình trạng hôi miệng ở người già. Vậy cách trị hôi miệng cho người già như thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ về các phương pháp điều trị này nhé.

Để khắc phục tình trạng hôi miệng này, dưới đây là những cách trị hôi miệng cho người già rất hiệu quả mà bệnh nhân nên tham khảo và áp dụng điều trị:

Cách trị hôi miệng cho người già tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Cách trị hôi miệng có thể tự thực hiện tại nhà với những phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tương đối rõ rệt. Tuy nhiên, cách trị hôi miệng cho người già hiệu quả tại nhà chỉ có tác dụng tức thì, tạm thời, không điều trị được bệnh tận gốc và có thể tái phát nếu không thực hiện thường xuyên.

Chỉ nên áp dụng các cách này để giảm bớt mùi hôi khó chịu khi chưa có điều kiện đến gặp bác sĩ, nếu có thời gian và điều kiện, bạn nên đến bệnh viện sớm để điều trị, tránh cho tình trạng bệnh nặng thêm. Một số cách đơn giản, nhanh chóng bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Trà xanh: Đây là cách trị hôi miệng nhanh nhất rất phổ biến do trà xanh rất dễ tìm, bạn chỉ cần nấu một nắm lá chè xanh với nước và dùng nước đó hòa với 1 ít muối để súc miệng hằng ngày. Nếu không muốn phiền toái, bạn có thể nhai trực tiếp để nước trà ngấm vào răng.

  Vỏ bưởi, vỏ cam: Nhai trực tiếp vỏ bưởi, vỏ cam hoặc nấu với nước để súc miệng. Tính cay, the và mùi thơm của vỏ bưởi sẽ làm giảm bớt mùi hôi miệng của bạn.

Cách Trị Hôi Miệng Cho Người Già -2Vỏ bưởi, vỏ cam sẽ giúp làm giảm mùi hôi ở miệng

 • Mùi tàu: Dùng mùi tàu nấu với nước sau đó cho vào một chút muối để súc miệng. Mùi thơm của mùi tàu sẽ kìm hãm mùi hôi miệng hiệu quả.

  Chanh: trị hôi miệng bằng chanh cho hiệu quả cao do tính axit trong chanh vừa giúp tẩy trắng răng vừa  khử mùi hôi miệng. Bạn có thể pha nước cốt chanh với muối để làm nước súc miệng hằng ngày hoặc nhai vỏ chanh sau khi đã rửa kỹ.

  Súc miệng bằng nước muối: Đây là cách đơn giản nhất mà hiệu quả lại cao. Muối có tính kháng khuẩn tốt nên chỉ cần súc miệng bằng nước muối ấm hằng ngày sẽ khiến miệng bớt hôi.

Cách Trị Hôi Miệng Cho Người Già -3Súc miệng bằng nước muối hàng ngày

Cách trị hôi miệng cho người già triệt để tại nha khoa

Cách trị bệnh hôi miệng cho người già tận gốc là áp dụng các biện pháp nha khoa. Chỉ có sự can thiệp của bác sĩ và các kỹ thuật nha khoa mới giải quyết được tận gốc chứng bệnh này, các cách điều trị tại nhà không thể làm được điều đó.

Để chữa hôi miệng, cần tiến hành theo gôm 5 bước, giải quyết xong bước này sẽ tiến hành bước tiếp theo, hoàn tất một lộ trình là khi đó bệnh hôi miệng của bạn đã khỏi:

 • Vệ sinh răng miệng: Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn, trước và sau khi đi ngủ nhằm hạn chế sự gia tăng của vi khuẩn trong miệng. Nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám bên trong kẽ răng – nơi mà tăm cũng không thể làm sạch được.

  Cạo vôi răng: Vôi răng là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh hôi miệng, do đó, làm sạch cao răng nghĩa là làm sạch ổ bệnh – nơi chứa vi khuẩn gây hôi miệng. Đây được coi là bước rất quan trọng vì hầu như các bệnh lý gây ra hôi miệng cũng xuất phát từ cao răng mà ra.

Cách Trị Hôi Miệng Cho Người Già -4Cạo vôi răng để làm sạch mảng bám trên răng, loại bỏ
mùi hôi miệng

 • Điều trị bệnh nha chu: Nha chu là do cao răng mà có, điều trị, chăm sóc nha chu hiệu quả nhằm ngăn chặn vi khuẩn hôi miệng sinh sôi nảy nở.

  Điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có: Các bệnh lý răng miệng bao gồm sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm chân răng, viêm tủy răng…đều có thể gây hôi miệng, do đó, cách điều trị hôi miệng hiệu quả là chữa trị các bệnh này tận gốc.

  Giữ gìn răng miệng sạch sẽ: Sau khi các bước điều trị gần như được hoàn thành, cần chú ý vệ sinh răng miệng để ngăn chặn việc tái phát của các bệnh lý. Nên hạn chế ăn các đồ ngọt, có đường vì đây là điều kiện lý tưởng để hôi miệng phát sinh.

Cách Trị Hôi Miệng Cho Người Già -7Chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng hàng ngày

Trên đây là những cách trị hôi miệng cho người già mà bệnh nhân có thể tham khảo. Nhưng để bệnh hôi miệng ở người già một cách triệt để và an toàn, bệnh nhân nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để thực hiện nhé.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Các Cách Giúp Người Già Ăn Nhai Tốt Hơn Khi Mất Răng

Nguồn: Nha Khoa Tốt Nhất

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác