1
Tư vấn Online?

Răng Miệng Người Già

Các Cách Giúp Người Già Ăn Nhai Tốt Hơn Khi Mất Răng

Các cách giúp người già ăn nhai tốt hơn khi mất răng sẽ đảm bảo sức khỏe cơ thể được tốt nhất khi hấp thu đủ chất dinh dưỡng.

Cách Giúp Người Già Ăn Nhai Tốt Hơn -1 

Cách Giúp Người Già Ăn Nhai Tốt Hơn

Ở người già, việc ăn nhai là rất quan trọng nhằm giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng vì do nhiều nguyên nhân khác nhau tác động nên khiến cho sức khỏe răng miệng của bệnh nhân bị suy giảm, điều này sẽ khiến cho răng dễ dàng bị lung lay và rụng mất đi. Một khi răng bị mất thì khả năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Vì vậy, để giúp người già có sức khỏe tốt hơn thì chúng tôi xin giới thiệu các cách giúp người già ăn nhai tốt hơn khi mất răng.

Tại sao khi mất răng sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai ở người già?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng và hậu quả của nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ mà còn sức khỏe toàn thân… Sau đây là những nguyên nhân phổ biến:

 • Mất răng do bị nha chu.

  Mất răng do tai nạn (té, ngã….)

  Chứng mất răng bẩm sinh.

  Mất răng do thói quen vệ sinh răng miệng không kĩ dẫn đến sâu răng, viêm nướu, lợi…

  Mất răng do sự lão hóa của răng.

Cách Giúp Người Già Ăn Nhai Tốt Hơn -2Do nhiều nguyên nhân khiến người già bị mất răng

Sở dĩ bị mất răng ảnh hưởng đến việc ăn nhai ở người già là vì khi bị mất răng, vùng răng sẽ bị khuyết thiếu đi làm cho lực nhai bị giảm sút nên không thể nghiền nát được thức ăn, dẫn đến việc giảm hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa, bệnh đau dạ dày ở người mất răng.

Đối với người cao tuổi thì mất răng còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân, mặt khác, khi mất răng buộc người bệnh phải lựa chọn những thức ăn mềm hơn, điều đó đồng nghĩa với việc không có nhiều sự lựa chọn trong ăn uống và chất lượng cuộc sống sẽ giảm đi rất nhiều.

Cách Giúp Người Già Ăn Nhai Tốt Hơn -4Nên trồng răng giả sẽ giúp người già ăn nhai tốt hơn khi mất răng

Các cách giúp người già ăn nhai tốt hơn khi bị mất răng

Cách cải thiện ăn nhai cho người già trong những trường hợp mất răng thì cách duy nhất đó chính là phải thực hiện trồng lại răng giả phục hồi lại răng đã mất cho người bệnh. Hiện nay, để phục hồi răng mất cải thiện ăn nhai cho người già thì thường sẽ có 2 phương pháp chính như sau:

 • Các cách giúp người già ăn nhai tốt hơn khi bị mất răng là làm răng giả tháo lắp

Làm hàm răng giả tháo lắp cho người già có thể áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, giúp lắp đầy những khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự duy chuyển của các răng còn lại, trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dẽ dàng để vệ sinh,răng giả bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

Cách Giúp Người Già Ăn Nhai Tốt Hơn -6Răng giả tháo lắp

 • Các cách giúp người già ăn nhai tốt hơn khi bị mất răng là trồng răng giả Implant cố định

Đây là phương pháp tạo răng giả cố định được gắn chặt không tháo ra được trong quá trình sử dụng. Để trồng răng giả Implant cố định, bác sĩ sẽ sử dụng những trụ Implant để cấy ghép vào xương hàm nơi chiếc răng bị mất đi, sau một khoảng thời gian chờ cho xương hàm và trụ Implant này tích hợp vào nhau thì bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant, tùy theo số lượng răng mất và mong muốn của bệnh nhân mà có thể ứng dụng phục hình răng sứ bằng hàm giả tháo lắp trên Implant, dãy cầu răng sứ hay răng sứ đơn từng chiếc.

Cách Giúp Người Già Ăn Nhai Tốt Hơn -6Cấy ghép Implant

Trên đây là các cách giúp người già ăn nhai tốt hơn khi mất răng mà chúng tôi muốn giới thiệu. Để biết được tình trạng mất răng của mình phù hợp với cách trồng răng giả nào nhất thì bệnh nhân nên đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín nhất để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Nên Sử Dụng Loại Răng Giả Nào Cho Người Già?

Nguồn: Nha Khoa Tốt Nhất

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác