1
Tư vấn Online?

Chăm Sóc Răng Miệng Bà Bầu

Chăm Sóc Răng Miệng Cho Bà Bầu

Giai đoạn mang thai là giai đoạn nhạy cảm và dễ gây ra những bệnh lý về răng miệng nhất, vì vậy việc chăm sóc răng miệng cho bà bầu lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Chăm Sóc Răng Miệng Cho Bà Bầu -1
Những vấn đề răng miệng hay gặp ở bà bầu

- Với bà bầu, bệnh thường gặp nhất là viêm lợi, có thể không do nhiễm khuẩn mà là do rối loạn tuần hoàn máu ở lợi. Hiện tượng này hay thấy từ tháng thứ 3 và giảm dần đến tháng thứ 8.

- Người ta thấy rằng một nửa các rối loạn kiểu này cũng như những biến đổi khác trong cơ thể khi mang thai sẽ tự động biến mất sau khi sinh.

Chăm Sóc Răng Miệng Cho Bà Bầu -2

Viêm lợi là bệnh lý thường gặp nhất ở bà bầu

- Nhưng nếu cứ để tự nhiên, cộng thêm với vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt rất có thể răng của những phụ nữ này sẽ bị sâu và bị bệnh nha chu. Những trường hợp chảy máu khi đánh răng, nhức răng rất có thể do chân răng đã bị lộ từ trước, giờ đây những tác động cơ học và rối loạn tuần hoàn làm cho trầm trọng hơn cùng với những viêm nhiễm nếu có đi kèm. Đó chính là hiện tượng sâu răng, người bệnh cần được đi khám và điều trị.

Cách chăm sóc răng miệng cho bà bầu

+ Dưới đây là cách chăm sóc răng miệng cho bà bầu để răng được săn chắc và giảm thiểu một số bệnh lý về răng miệng:

1. Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Khi bạn không có nhiều thời gian và năng lượng thì chăm sóc răng miệng cho bà bầu lại cần nhiều thời gian hơn.

Chăm Sóc Răng Miệng Cho Bà Bầu -3

Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày để phòng ngừa bệnh răng miệng

2. Hãy đánh răng bằng bàn chải lông mềm, mượt nếu lợi bắt đầu bị chảy máu.

3. Vẫn phải đến nha sĩ kiểm tra răng miệng thường xuyên, đặc biệt là ở kì kinh nguyệt thứ hai khi bắt đầu có mang.

4. Nếu bà bầu đã có vấn đề về lợi trước đó rồi thì cần phải kiểm tra thường xuyên. Một số bà bầu cần làm sạch lợi hàng tháng. Nếu bạn bị sâu răng hay có vấn đề về ống răng thì bạn cũng cần phải điều trị trong khi mang thai, tuy nhiên cần có sự điều trị đặc biệt. 

Chăm Sóc Răng Miệng Cho Bà Bầu -4

Cần đến nha sĩ để kiểm tra và vệ sinh răng miệng thường xuyên

5. Bổ sung thêm vitamin c trong chế độ ăn hàng ngày cũng là một cách chăm sóc răng miệng cho bà bầu.

- Trong giai đoạn từ lúc cấn thai cho đến khi sinh em bé, các mẹ cần phải hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng để có cách phòng tránh, sẽ rất nguy hiểm và mẹ bầu có khả năng sinh non nếu như không điều trị kịp thời. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý khi phát hiện thấy mình bị bệnh răng miệng nhé!

Xem thêm bài viếtXem thêm: Hiện Tượng Chảy Máu Chân Răng Ở Bà Bầu

Nguồn: nha khoa tot nhat.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác