Sâu Răng

[Chia Sẻ] Mẹo Chữa Sâu Răng Tại Nhà Chỉ Trong Vài Phút

Mẹo chữa sâu răng tại nhà chỉ trong vài phút sẽ giúp bạn giảm đâu và hạn chế sự phát triển của bệnh.

Mẹo Chữa Sâu Răng Tại Nhà Chỉ Trong Vài Phút -1 

Bệnh sâu răng nếu không được chữa trị nhanh chóng và kịp thời thì nó sẽ phát triển ngày càng nặng hơn, gây ra nhiều ảnh hưởng, biến chứng khác nhau, đặc biệt là vấn đề đau nhức khó chịu, khiến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta cũng gặp vấn đề. Nếu trong trường hợp bạn chưa có thời gian đến nha khoa để điều trị thì có thể áp dụng một số mẹo chữa sâu răng tại nhà chỉ trong vài phút để làm dịu cơn đau và hạn chế sự phát triển của bệnh nhé.

Dưới đây là 6 mẹo chữa sâu răng tại nhà chỉ trong vài phút mà mọi người có thể tham khảo:

Nước muối

Với khả năng sát trùng và kháng khuẩn, nước muối được coi là cách chữa sâu răng tại nhà đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Pha nước muỗi loãng hoặc sử dụng nước muối sinh lý hàng ngày để súc miệng trong vòng 1 phút đồng hồ là cách làm giảm đau nhức răng khá tốt cũng như làm giảm tình trạng viêm nhiễm.

 Mẹo Chữa Sâu Răng Tại Nhà Chỉ Trong Vài Phút -2

(Nước muối)

Chườm đá lạnh

Phương pháp này khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy túi đá chườm vào bên răng bị đau, có thể chườm trong vòng 15 – 20 phút, sau đó dừng và khoảng 15 phút sau lại chườm tiếp cho đến khi cơn đau thuyên giảm. Đá lạnh sẽ kích thích lên các dây thần kinh quanh răng giúp giảm đau khá hiệu quả. Đây là mẹo chữa sâu răng tại nhà đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng.

 Mẹo Chữa Sâu Răng Tại Nhà Chỉ Trong Vài Phút -3

(Chườm đá lạnh)

Lá trầu không

Là trầu không là một trong những phương pháp chữa sâu răng dân gian tại nhà được lưu truyền từ rất lâu, bởi trong trầu không có tính kháng viêm khá hiệu quả nên được sử dụng rất nhiều trong điều trị sâu răng. Tuy nhiên, chỉ nên súc miệng với lá trầu và nên súc miệng lại với nước sạch mà không nên nuốt.

Dùng 2 – 3 lá trầu không giã nhỏ cùng với vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng. Để 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong là một trong những mẹo chữa sâu răng tại nhà đem lại hiệu quả tối ưu.

 Mẹo Chữa Sâu Răng Tại Nhà Chỉ Trong Vài Phút -4

(Lá trầu không)

Tỏi và gừng

Tỏi và gừng có tính kháng viêm cao nên được sử dụng nhiều trong việc điều trị bệnh lý sâu răng. Hãy lấy một nhánh gừng và một vài tép tỏi giã nát cùng với một chút muối và đắp lên chỗ răng sâu hoặc lấy bông thấm nước chấm lên chỗ răng đau. Hoạt chất có trong gừng tỏi sẽ giúp giảm đau và ức chế vi khuẩn sâu răng phát triển. Hãy kiên trì thực hiện cách chữa sâu răng tại nhà này để thấy được hiệu quả.

Mẹo Chữa Sâu Răng Tại Nhà Chỉ Trong Vài Phút -5 

(Tỏi và gừng)

Trà xanh

Trà xanh có tính chất kháng khuẩn cao và có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của sâu răng. Súc miệng với trà xanh có thể giúp làm lành áp xe hoặc viêm nướu cũng như trị sâu răng rất tốt. Duy trì thực hiện đều đặn nhiều lần trong ngày cách chữa sâu răng tại nhà này, cảm giác đau nhức răng sâu sẽ giảm dần.

Mẹo Chữa Sâu Răng Tại Nhà Chỉ Trong Vài Phút -6 

(Trà xanh)

Rau dền

Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ trước công dụng trị sâu răng này của rau dền khi nguyên liệu này chỉ được biết đến mà một loại rau sử dụng trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên theo một bài thuốc cổ, rau dền đốt thành than tán nhỏ và đắp lên chỗ đau có thể giảm đau nhức và trị sâu răng rất hiệu quả. Hãy thử thực hiện xem sao, có thể bạn sẽ ngạc nhiên với công dụng kỳ diệu này của rau dền.

Mẹo Chữa Sâu Răng Tại Nhà Chỉ Trong Vài Phút -7 

(Rau dền)

Với 6 mẹo chữa sâu răng tại nhà chỉ trong vài phút trên đây, hy vọng mọi người đã biết rõ hơn. Tuy nhiên, những phương pháp trên đây chỉ có thể khắc phục tạm thười, làm giảm đau nhức chứ không thể điều trị triệt để bệnh được, để đảm bảo bệnh sâu răng được chữa khỏi thì chỉ có phương pháp điều trị nha khoa mà thôi.

Trám răng sâu chính là cách điều trị răng sâu tại phòng nha đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay, giúp loại bỏ những cơn đau nhức hành hạ bạn ngày đêm và phục hình cho răng bị tổn thương về cấu trúc. Vì vậy bạn nên đến nha khoa uy tín để thực hiện và Nha Khoa Đông Nam chính là một điểm đến lý tưởng bạn có thể yên tâm lựa chọn.

VIDEO CLIP TRÁM RĂNG SÂU

Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác về mẹo chữa sâu răng tại nhà chỉ trong vài phút, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Fanpage