1
Tư vấn Online?

Áp Xe Chân Răng

Có Sao Không Khi Bị Áp Xe Quanh Chân Răng

Bệnh áp xe quanh chân răng là một loại của áp xe răng, khi đó răng bị đau kèm theo đó có sưng trong miệng và có dấu hiệu tụ mủ hay đã có chảy mủ thực sự. Vậy áp xe quanh chân răng có sao không?

 Có Sao Không Khi Bị Áp Xe Quanh Chân Răng -1

Áp xe chân răng là gì?

- Áp xe răng là một thuật ngữ "tổng quát" thường được dùng để chỉ trường hợp có một răng nào đó bị đau kèm theo đó có sưng trong miệng và có dấu hiệu tụ mủ hay đã có chảy mủ thực sự. Áp xe răng thường xảy ra như là kết quả của viêm hốc răng không được điều trị, hoặc thủng, vỡ trong răng cho phép vi khuẩn vào bên trong răng.

Có Sao Không Khi Bị Áp Xe Quanh Chân Răng -2

Áp xe quanh chân răng là trường hợp răng bị đau kèm theo
mủ tủy hay chảy mủ thực sự

- Điều trị áp xe chân răng liên quan đến việc thoát ổ áp-xe và khu vực nhiễm trùng. Các răng có thể tự cải thiện ống chân răng, nhưng trong một số trường hợp nó có thể cần phải được can thiệp. Áp xe chân răng không được điều trị có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng. Có thể ngăn chặn một áp xe răng bằng cách chăm sóc răng thích hợp, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên kiểm tra răng miệng.

Áp xe quanh chân răng có sao không?

- Nếu bệnh áp xe răng không được phát hiện và chưa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm:

• Nhiễm trùng là ra các mô mềm, xương hàm, làm vết viêm nhiễm ngày càng trở nên nguy hiểm và trầm trọng hơn. Lúc đó bạn sẽ tốn cả về thời gian và chi phí điều trị.

• Rất có thể sẽ phải nhổ bỏ răng thật, để ngăn chặn vi khuẩn, nhiễm trùng lây lan sang những răng khác.

Có Sao Không Khi Bị Áp Xe Quanh Chân Răng -3

Khi bị áp xe quanh chân răng rất có thể sẽ phải nhổ bỏ răng thật

• Nhiễm trùng lan ra các bộ phận khác của cơ thể: gây ra áp xe óc (não bộ), viêm nội mạc tim (Endocarditis), viêm phổi (Pneumonia) hoặc làm suy giảm sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.

Điều trị áp xe quanh chân răng

- Để giảm đau và điều trị cần phải rạch dẫn lưu làm sạch mủ, vi khuẩn trong ổ răng. Nếu xương răng còn chắc chắn và ổ răng còn bình thường thì còn có thể bảo tồn được răng. Nhưng nếu chân răng đã bọc lộ 1/3 thì nên nhổ răng

Có Sao Không Khi Bị Áp Xe Quanh Chân Răng -4

Làm sạch mủ, vi khuẩn trong ổ răng để điều trị áp xe
quanh chân răng

Phương pháp phòng tránh áp xe quanh chân răng

• Cách phòng ngừa bệnh áp xe răng tốt nhất là cần giữ gìn vệ sinh răng miệng, đánh răng và súc miệng hàng ngày sau khi ăn và trước khi đi ngủ.

• Nên dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch những thức ăn và các mảng bám có thể gây sâu răng.

Có Sao Không Khi Bị Áp Xe Quanh Chân Răng -5

Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để phòng tránh bệnh áp xe
quanh chân răng

• Cần đi khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị sâu răng kịp thời, từ đó sẽ có cách điều trị sâu răng thích hợp tránh áp xe răng xảy ra.

• Thay đổi thói quen ăn uống: tăng cường ăn những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và canxi, hạn chế những đồ ăn ngọt, đồ ăn nhiều đường trước khi đi ngủ.

- Tóm lại, bệnh áp xe quanh chân răng có sao không?! Bệnh áp xe quanh chân răng là một loại bệnh lý răng miệng, khi không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm bên trong răng miệng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Cách tốt nhất để phòng tránh là đến nha khoa định kì để được hướng dẫn cách điều trị và có phương pháp vệ sinh răng miệng tốt nhất và khoa học nhất.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Chữa Áp Xe Chân Răng

Nguồn: nha khoa tot nhat.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác
Fanpage