1
Tư vấn Online?

Áp Xe Chân Răng

Cách chữa viêm chân răng cho bà bầu

Khi mang thai thì cần điều trị viêm chân răng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và áp dụng đúng phương pháp chăm sóc răng cho bà bầu khi bị viêm chân răng nhé?

Khi mang thai thì cần điều trị viêm chân răng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và áp dụng đúng phương pháp chăm sóc răng cho bà bầu khi bị viêm chân răng nhé?

- Khi mang thai thường xảy ra các vấn đề liên quan đến răng miệng dẫn đến đau răng. Vậy phải dùng cách nào để chăm sóc răng cho bà bầu mà không ảnh hưởng đến thai nhi bên trong.

Nguyên nhân viêm chân răng ở người mang thai

- Bà bầu bị viêm chân răng hay viêm lợi là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Chúng gây khó chịu cho những người mắc bệnh khi thai phụ không khỏe thì sẽ dẫn đến thai nhi cũng không khỏe. Nên chữa trị kịp thờ để phòng tránh hậu quả sau này.

- Những tháng đầu tiên của thai kỳ, tình trạng ốm nghén khiến nhiều bà bầu cảm thấy buồn nôn khi đánh răng, dẫn tới việc hạn chế hoặc không đánh răng. Khi không đánh răng sẽ dẫn tới vi khuẩn phát sinh càng nhiều, vi khuẩn sẽ tấn công lên răng dẫn đến răng bị sâu hoặc viêm lợi, viêm chân răng.


Viêm chân răng

- Khi có thai thường rất thèm ăn đặc biệt là ăn đêm, khi ăn xong không làm sạch vệ sinh răng sạch sẽ dẫn tới sâu, khiến khoang miệng tạo ra nhiều mảng bám, vôi răng gây viêm lợi và đau nhức. Khi không kịp thời điều trị sẽ dẫn đến viêm chân răng.

Viêm chân răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

- Vi khuẩn phát triển tấn công lên đến răng dẫn đến viêm chân răng, viêm chân răng phá hủy các mô quanh răng đồng thời sẽ tạo ra một ổ vi khuẩn theo đường máu đi khắp cơ thể. Theo phản ứng tự nhiên cơ thể sẽ tự bảo vệ bằng cách sản sinh ra prostaglandin một loại axit béo tự nhiên để kiểm soát tình trạng viêm. Trong thời kỳ mang thai, việc prostaglandin sẽ được sản xuất liên tục cùng với sự viêm nhiễm của vi khuẩn sẽ làm cho thai phụ gặp phải những cơn đau co thắt kích thích gây ra tình trạng sinh non.


Gây ra tình trạng sinh non

Các cách chăm sóc răng cho thai phụ khi mắc bệnh viêm chân răng

- Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: phải đánh răng trung bình 2 ngày 1 lần, phải đặt bàn chải đúng cách , phải chải răng ở góc 45 độ rồi chà nhẹ lên mặt răng tuyệt đối không chải quá mạnh vì như thế sẽ gây tổn thương đến nướu răng. Hạn chế dùng tăm, nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng mỗi khi ăn xong để loại bỏ đi các cặn thức ăn thừa nhằm loại đi vi khuẩn gây tổn hại đến răng miệng.

- Nên đến phòng khám nha khoa khi cái thai chưa quá lớn để tiện cho việc chăm sóc răng cho thai phụ và có thể đảm bảo an toàn cho thai nhi.

- Cần nên phòng tránh để không mắc các bệnh liên quan đến răng miệng. Khi sâu răng sẽ khiến cho người bệnh cảm giác đau đớn khó chịu vô cùng và kèm theo đó là những triệu chứng gây ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày.


Cách tốt nhất để chăm sóc răng cho bà bầu khi bị viêm chân răng
là nên đi đến phòng khám nha khoa

- Phải bổ sung đầy đủ canxi và vitamin không hẳn những là tốt cho răng mà còn tố cho thai nhi. Cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết không quá dư nhưng cũng không dược thiếu. Ăn đầy đủ cá, rau xanh, hoa quả đồng thời uống thuốc bổ sung vitamin.

- Cách tốt nhất để chăm sóc răng cho bà bầu khi bị viêm chân răng là nên đi đến phòng khám nha khoa để có thể kịp thời phòng bệnh và chữa bệnh.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác