1
Tư vấn Online?

Áp Xe Chân Răng

Cách Chữa Áp Xe Chân Răng

Cách chữa áp xe chân răng là vấn đề quan tâm của nhiều người. Có nhiều cách điều trị áp xe chân răng nhưng cần tìm hiểu nguyên nhân để tìm phương pháp phù hợp nhất.

 Cách Chữa Áp Xe Chân Răng -1

Áp xe chân răng là gì?

- Áp xe chân răng là áp-xe chỉ khu trú ở chóp chân răng bị tổn thương. Thường áp-xe chân răng là hậu quả của một bệnh lý tuỷ răng không được điều trị hay cũng có khi là một trường hợp điều trị nội nha (lấy tuỷ răng) thất bại.

Biểu hiện của áp xe chân răng

- Triệu chứng đầu tiên của bệnh áp xe răng là bệnh nhân sẽ cảm thấy đau răng khi nhai, cắn đồ ăn, thậm chí đau tự phát khi tự nhiên.

Cách Chữa Áp Xe Chân Răng -2

Áp xe răng khiến bệnh nhân cảm thấy đau răng khi nhai


- Răng rất nhạy cảm với những đồ ăn nóng, lạnh, cùng những mùi hôi trong hơi thở.

- Nếu áp xe răng nặng hơn có thể gây ra hiện tượng sốt, hay sưng hạch ở cổ khiến cơ thể mệt mỏi và đau nhức.

Cách Chữa Áp Xe Chân Răng -3

Khi bị áp xe răng, răng bị nhạy cảm với những đồ lạnh

Nguyên nhân gây áp xe răng

- Nguyên nhân sâu xa gây nên bệnh áp xe răng là do cách vệ sinh răng miệng không được sạch và đúng cách khiến những thức ăn còn đọng lại trên răng, tạo thành những mảng bám và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, gây hại cho răng.

- Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh áp xe răng là bắt nguồn từ bệnh sâu răng. Vì khi sâu răng không được điều trị sớm, các vi khuẩn tồn tại trong răng, nướu lâu sẽ sinh ra các độc tố khiến vùng quanh tủy bị sưng mủ, tổn thương xương hàm gây ra áp xe răng.

Cách Chữa Áp Xe Chân Răng -4

Sâu răng là nguyên nhân trực tiếp gây ra áp xe chân răng

Cách chữa áp xe chân răng

- Cách điều trị bệnh áp xe răng tốt nhất là nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, xác định mức độ viêm, từ đó sẽ có cách xử lý thích hợp.

- Tùy vào từng vị trí áp xe răng mà có các phương pháp điều trị khác nhau, nhưng thông thường mục đích xuyên suốt quá trình điều trị là cần loại bỏ ổ nhiễm trùng, bảo tồn răng và tránh các biến chứng do áp xe răng gây ra.

- Nếu bạn bị nhẹ hoặc mới bị, có thể dùng thuốc chống nhiễm trùng (thuốc kháng sinh Erytromycin 250 mg, và thuốc giảm đau Paracetamol 500 mg), kết hợp với việc súc miệng bằng nước muối ấm để làm dịu các cơn đau.

Cách Chữa Áp Xe Chân Răng -5

Cách chữa áp xe chân răng là súc miệng bằng nước muối


- Có thể sử dụng phương pháp trị liệu ống rễ răng để bảo tồn răng bị áp xe. Theo phương pháp này thì phần dây thần kinh, mạch máu và phần bị hư hại được lấy ra hết, sau đó lỗ hổng sẽ được bít lại.

- Trong trường hợp bệnh áp xe răng bị nặng, tủy răng cũng bị viêm, không thể bảo tồn được thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để làm sạch mủ trong ổ răng, giảm đau răng nhanh chóng.

Cách Chữa Áp Xe Chân Răng -6

Nhổ răng để làm sạch mủ trong ổ răng


-
Áp xe chân răng tuy có nhiều biểu hiện cảnh báo nhưng ít người quan tâm cũng như thường xem nhẹ về triệu chứng của bệnh. Vì vậy đến khi bệnh phát triển nặng hơn mới bắt đầu điều trị. Do đó, mỗi người cần phải chú ý phòng tránh triệt những yếu tố gây ra bệnh, đặc biệt đến nha khoa khám định kì để được kiểm tra, hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt nhât

Xem thêm bài viếtXem thêm: Bị Áp Xe Chân Răng Có Sao Không

Nguồn: nha khoa tot nhat.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác
Fanpage