1
Tư vấn Online?

Áp Xe Chân Răng

Các cách chữa Áp Xe Chân Răng hiệu quả

Áp xe chân răng xuất phát từ việc không điều trị lấy tủy răng gây nên viêm nhiễm, nhiễm trùng chân răng. Vậy có cách chữa áp xe chân răng hiệu quả?

Áp xe chân răng xuất phát từ việc không điều trị lấy tủy răng gây nên viêm nhiễm, nhiễm trùng chân răng. Vậy có cách chữa áp xe chân răng hiệu quả?

1. Các cách chữa áp xe chân răng

- Nên điều trị áp xe chân răng bằng cách đi đến phòng khám nha khoa bởi vì khi đã bị áp xe thì răng đang rơi vào tình trạng rất nguy hiểm chỉ có đi đến nha khoa để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị đúng đắn nhất.

- Bác sĩ sẽ chuẩn đoán mức độ viêm nhiễm, tùy vào vị trí áp xe chân răng mà áp dụng phương pháp chữa trị khác nhau, tuy vậy thông thường việc điều trị áp xe đều thông qua các quá trình loại bỏ ổ nhiễm trùng, bảo tồn răng và phòng tránh các biến chứng.

- Có thể dùng thuốc để để chống viêm nhiễm hoặc súc miệng bằng nước muối vì trong nước muối có tính kháng khuẩn chống viêm vì thế khi súc miệng bằng nước muối ấm sẽ giúp cho tình trạng áp xe chân răng giảm bớt đi lượng vi khuẩn và làm dịu đi cơn đau.


Có thể dùng thuốc chống viêm

Khi áp xe chân răng chuyển sang giai đoạn cực kì nghiêm trọng đến cả tủy cũng bị viêm thì các bác sĩ sẽ quyết định nhổ đi chỗ răng nằm trong vùng áp xe, làm sạch mủ trong ổ răng và tìm ra giải pháp giảm đi cơn đau một cách nhanh chóng nhất.

2. Không muốn bị áp xe chân răng nên dùng các biện pháp phòng chống này

- Vệ sinh răng miệng đây là điều kiện thiết yếu trong việc phòng chống các bệnh liên quan đến răng miệng. Chải răng đúng cách, đánh răng trung bình 2 ngày/1 sau khi ăn và sau khi đi ngủ. Giữ gìn răng miệng sạch sẽ cũng góp phần làm giảm nguy cơ bị áp xe chân răng.


Áp xe chân răng

- Hạn chế dùng tăm xỉa răng vì khi xỉa răng sẽ gây tổn thương đến nướu hoặc răng. Chỉ nha khoa là biện pháp an toàn nhất trong việc lấy thức ăn thừa trong khe răng. Cần loại bỏ hết các mẫu vụn thức ăn còn tàn dư trong miệng có thể vi khuẩn sẽ ít phát sinh không gây viêm nhiễm.

- Đi khám răng định kỳ để kịp thời phát hiện và chữa trị đúng cách. Điều này cũng rất cần thiết trong việc bảo vệ răng miệng vì nếu không kịp cứu chữa áp xe chân răng sẽ gây ra những hậu quả khó lường.


Nên đi đến nha khoa để kịp thời chữa trị

- Ăn uống hợp lí, lành mạnh: ăn nhiều rau xanh để bổ sung chất xơ, vitamin và canxi. Canxi cũng rất quan trọng cho các xương răng, răng . Hạn chế đồ ngọt, tinh bột trước khi đi ngủ.

- Áp xe chân răng là một bệnh lý nguy hiểm, cần đến ngay trung tâm nha khoa nếu đã phát hiện được mình mắc bệnh để các bác sĩ chuyên khoa có thể giúp đỡ và lấy lại hàm răng chắc khỏe.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác