1
Tư vấn Online?

Áp Xe Chân Răng

Bị Viêm Chân Răng Có Mủ Có Sao Không?

Bị viêm chân răng có mủ có sao không là điều lo sợ của rất nhiều người khi chẳng may gặp phải. Bài viết sau giúp bạn trả lời câu hỏi trên

Bị Viêm Chân Răng Có Mủ Có Sao Không -1 

Bị Viêm Chân Răng Có Mủ Có Sao Không

Viêm chân răng có mủ tuy không phải là một bệnh lý thường gặp nhưng nó lại là một biến chứng nguy hiểm của nhiều bệnh lý khác. Vậy bị viêm chân răng có mủ có sao không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về triệu chứng này nhé.

Viêm chân răng có mủ là gì?

Viêm chân răng có mủ là sự nhiễm trùng ở phần các mô của nướu khiến hình thành ổ mủ. Nhiễm trùng gây ra một bọc mủ, bọc mủ có thể bao gồm các mô đã chết, bạch huyết cầu vi trùng còn sống hoặc đã chết, làm sưng các mô ở chân răng.

Viêm chân răng có mủ gây đau nhức, sưng lợi. Nếu để bệnh tiếp tục phát triển, răng sẽ không đau nữa nhưng sự viêm nhiễm vẫn còn hoạt động và tiếp tục lan ra, phá hủy các mô xung quanh.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm chân răng có mủ là gì?

Viêm chân răng có mủ là bệnh lý răng miệng khá phổ biến hiện nay, chủ yếu do vi khuẩn tồn tại trên mảng bám cao răng gây nên. Nguyên nhân của bệnh viêm chân răng có mủ chủ yếu do hai yếu tố bệnh lý sau đây phát triển thành:

  • Viêm nha chu: Viêm nha chu phát triển từ viêm nướu và mức độ nặng hơn. Tiến triển theo một giai đoạn nào đó chân răng sẽ xuất hiện mủ, hôi miệng kéo dài. Khi dùng tay ấn vào túi mủ có thể có mủ chảy ra. Cơn đau nhức buốt có thể kéo dài âm ỉ qua nhiều ngày.

Bị Viêm Chân Răng Có Mủ Có Sao Không -2Bệnh viêm nha chu

  • Nhiễm trùng gây ra một bọc mủ, bọc mủ có thể bao gồm các mô đã chết, bạch huyết cầu vi trùng còn sống hoặc đã chết, làm sưng các mô ở chân răng. Nếu để bệnh tiếp tục phát triển, răng sẽ không đau nữa nhưng sự viêm nhiễm vẫn còn hoạt động và tiếp tục lan ra, phá hủy các mô xung quanh, thậm chí có thể gây mất răng và áp xe toàn bộ răng hàm.

    Tủy răng bị chấn thương: Tủy răng bị chấn thương hoặc do sâu răng xâm lấn có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và hoại tử. Cùng với tình trạng viêm nhiễm này thì chân răng cũng bị viêm nhiễm nặng, xuất hiện mủ, đau nhức dữ dội và có thể gây áp xe răng. Khi ăn những thức ăn nóng lạnh hàm răng có thể bị kích ứng khá nhiều.

Bị Viêm Chân Răng Có Mủ Có Sao Không -3Viêm tủy răng gây ra viêm chân răng có mủ

Bị viêm chân răng có mủ có sao không?

Nếu viêm chân răng có mủ để lâu mà không có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng hết sức nghiêm trọng.

  • Đối với sức khỏe răng miệng, khi tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng sẽ xuất hiện những túi mủ ở chân răng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng áp xe xương ổ răng, làm cho răng bị nhiễm trùng và có thể lây lan sang những răng khác, nguy hiểm hơn cả là lây sang răng hàm.

    Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh sẽ ngày càng nguy hiểm hơn, có thể gây nhiễm trùng nặng và dẫn đến mất răng.

    Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, bệnh có thể gây ra những biến chứng bệnh lý nguy hiểm như nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm khả năng sinh sản ở nam giới, tăng nguy cơ sinh non ở phụ nữ có thai.

Bị Viêm Chân Răng Có Mủ Có Sao Không -4Viêm chân răng có mủ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã biết rõ được bị viêm chân răng có mủ có sao không rồi đúng không. Vì vậy, khi nhận thấy bệnh, mọi người nên nhanh chóng tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để được điều trị nhanh chóng.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Chữa Viêm Chân Răng Có Mủ

Nguồn: nha khoa

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác