1
Tư vấn Online?

Áp Xe Chân Răng

Bị Áp Xe Chân Răng Có Sao Không

Thường áp xe chân răng là hậu quả của một bệnh lý tuỷ răng không được điều trị hay cũng có khi là một trường hợp điều trị nội nha (lấy tuỷ răng) thất bại. Vậy bị áp xe chân răng có sao không?!

 Bị Áp Xe Chân Răng Có Sao Không -1

Nguyên nhân gây áp xe chân răng

- Nguyên nhân chính gây áp xe chân răng là do không vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách. Các thức ăn và mảng bám dính trên răng sẽ tạo thành một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

- Áp xe răng là do biến chứng của bịnh hư răng, Cũng có thể do chấn thương răng, ví dụ lúc một răng bị gảy hoặc mẻ. Men răng bị vỡ ra làm vi trùng len lỏi vào tủy răng và nhiễm trùng tủy răng. Từ đó, nhiễm trùng có thể lan ra từ chân răng và đi vào xương chống đỡ chân răng.

Bị Áp Xe Chân Răng Có Sao Không -2

Bị áp xe chân răng là do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ- Nhiễm trùng gây ra một bọc mủ và làm sưng những mô trong cái răng. Hiện tượng này làm đau răng. Nếu chân răng bị chết, răng có thể không đau nữa, nhưng nhiễm trùng vẫn còn hoạt động và vẫn tiếp tục lan ra, phá hủy các mô.

- Những người bị sâu răng mà không chữa trị có nguy cơ bị áp xe răng rất cao. Khi bị sâu răng, các vi khuẩn tồn tại trong răng, nướu và tủy tiết ra độc đố khiến vùng xung quanh tủy và nước sưng tấy, mưng mủ và gây nên áp xe.

Bị áp xe chân răng có sao không

- Nếu bệnh áp xe răng không được phát hiện và chưa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm:

- Nhiễm trùng làm ra các mô mềm, xương hàm, làm vết viêm nhiễm ngày càng trở nên nguy hiểm và trầm trọng hơn. Lúc đó bạn sẽ tốn cả về thời gian và chi phí điều trị.

Bị Áp Xe Chân Răng Có Sao Không -6

Bị áp xe răng làm nhiễm trùng và gây ra viêm nhiễm nặng

- Rất có thể sẽ phải nhổ bỏ răng thật, để ngăn chặn vi khuẩn, nhiễm trùng lây lan sang những răng khác.

Bị Áp Xe Chân Răng Có Sao Không -3

Bị áp xe chân răng có thể sẽ nhổ bỏ răng thật để tránh lây lan

- Nhiễm trùng lan ra các bộ phận khác của cơ thể: gây ra áp xe óc, viêm nội mạc tim, viêm phổi hoặc làm suy giảm sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.

Bị Áp Xe Chân Răng Có Sao Không -4

Bị áp xe chân răng có thể gây viêm phổi

Làm cách nào để tránh bị áp xe chân răng

• Cách phòng ngừa bệnh áp xe răng tốt nhất là cần giữ gìn vệ sinh răng miệng, đánh răng và súc miệng hàng ngày sau khi ăn và trước khi đi ngủ.

Bị Áp Xe Chân Răng Có Sao Không -5

Nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn và mảng bám


• Nên dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch những thức ăn và các mảng bám có thể gây sâu răng.

• Cần đi khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị sâu răng kịp thời, từ đó sẽ có cách điều trị sâu răng thích hợp tránh áp xe răng xảy ra.

• Thay đổi thói quen ăn uống: tăng cường ăn những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và canxi, hạn chế những đồ ăn ngọt, đồ ăn nhiều đường trước khi đi ngủ.

- Mỗi người trong chúng ta ai cũng ít nhất một lần gặp phải một số bệnh lý về răng miệng trong đó có áp xe răng. Khi bị áp xe chân răng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến răng như đau nhức, gây mủ… và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy cần có biện pháp phòng tránh và điều trị kịp thời khi bị mắc bệnh.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Chữa Áp Xe Chân Răng

Nguồn: nha khoa tot nhat.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác
Fanpage