Nghiến Răng

Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Dân Gian

Cách chữa bệnh nghiến răng dân gian sẽ giúp bệnh nhân có thêm nhiều cách chữa trị hữu dụng.

Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Dân Gian -1

Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Dân Gian

 Nghiến răng không phải là bệnh mà nó là một tật mà bất kỳ chúng ta ai cũng có thể gặp phải do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Cũng có rất niều cách điều trị tật nghiến răng này, bên cạnh việc áp dụng phương pháp điều trị hiện đại bằng y học thì chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh nghiến răng dân gian.

Bệnh nghiến răng là gì?

Nghiến răng là tình trạng người bệnh nghiến răng, có thể tạo ra tiếng kêu. Người bị nghiến răng vô thức sẽ dẫn đến nghiến chặt răng với nhau vào ban ngày hoặc ban đêm. Nghiến răng có thể xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng dẫn đến rối loạn hàm, đau đầu, răng hư hỏng và nhiều vấn đề khác. Vì thế mẹo chữa bệnh nghiến răng là cần thiết.

Nguyên nhân gây ra bệnh nghiến răng thông thường bao gồm:

 • Bạn bị căng thẳng thần kinh

  Khớp cắn bị sai lệch.

  Những thay đổi xảy ra trong khi ngủ.

  Các biến chứng do tình trạng rối loạn, ví dụ như bệnh Parkinson, bệnh Huntington.

  Ngoài ra nghiến răng còn do tác dụng phụ của một số loại thuốc tâm thần, trong đó có thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên nguyên nhân này tương đối hiếm gặp.

  Một tác dụng phụ hiếm gặp của một số thuốc tâm thần, bao gồm thuốc chống trầm cảm nhất định.

Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Dân Gian -2
(Bệnh nghiến răng)

Cách chữa bệnh nghiến răng dân gian

Dưới đây là những cách chữa bệnh nghiến răng dân gian mà mọi người có thể tham khảo thêm:

 • Cách chữa bệnh nghiến răng dân gian bằng gối tàm sa:

Tàm sa, thực chất là phân của con tằm, còn gọi là tám mễ. Đây là một vị thuốc được dùng nhiều trong dân gian, ngày nay đã gần như không còn được biết đến. Vì thế mẹo chữa bệnh nghiến răng này cũng khá xa lạ.

Hiện nay tại Việt Nam, tàm sa được thu thập, phơi khô và sắc lên chữa phong thấp, khớp đau, ngoài đau tê, lưng, chân lạnh đau. Tuy nhiên, phân tằm phơi khô còn có một công dụng khác đó là chữa nghiến răng.

Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Dân Gian -3
(Tàm xa)

Ta chỉ cần dùng phân tằm phơi khô, lấy làm ruột gối cho những người mắc bệnh nằm, người bệnh sẽ hết nghiến răng. Tuy nhiên, gối phân tằm chỉ có công dụng một thời gian. Sau đó người mắc bệnh sẽ nghiến răng trở lại và cần thay ruột gối. Cách chữa bệnh nghiến răng dân gian này cũng chỉ có công dụng khi người bệnh sử dụng gối. Vì thế, một là bạn đi đâu cũng phải mang theo gối hoặc đi công tác, đi du lịch bạn cần chấp nhận là vẫn nghiến răng.

 • Cách chữa bệnh nghiến răng dân gian bằng đậu đen:

Nghiến răng khi ngủ theo Đông Y là do nóng thận. Do đó có cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ dân gian khác là dùng đậu đen. Bạn có thể lấy một ít đậu đen ninh với muối ăn. Nhưng với mẹo chữa bệnh nghiến răng này bạn cần ăn 2 – 3 lần/ tuần.

Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Dân Gian -3
(Đậu đen)

 • Cách chữa bệnh nghiến răng dân gian bằng pín lợn:

Từ xưa dân ta đã thường truyền nhau, mua pín lợn (bộ phận sinh dục của heo đực) về chữa nghiến răng. Mẹo chữa bệnh nghiến răng này là dùng pín lợn cho người bệnh ăn. Pín lợn đem rửa sạch, bóp với một chút muối trắng cho hết hôi, cắt khúc dài tầm 5 cm sau đó mang đi hấp cách thủy đến khi chín thì lấy ra ăn với cơm. Ăn pín lợn khoảng 9 – 10 ngày là có thể khỏi bệnh nghiến răng.

Nhưng thường thì không ai sử dụng đến pín lợn nên ở những hàng thịt, lò mổ người ta thường vứt đi. Vì vậy nếu muốn sử dụng bạn cần đặt trước. Đây là cách chữa bệnh nghiến răng dân gian tốt nhất được nhiều người áp dụng.

Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Dân Gian -6
(Pín lợn)

 • Cách chữa bệnh nghiến răng dân gian bằng thuốc Đông Y:

Theo đông y nghiến răng khi ngủ là do uất nhiệt ở can kinh gây nên. Phương pháp điều tị là thanh nhiệt lợi thấp. Để chữa bệnh này theo đông y ta nên kết hợp châm cứu huyệt hạ quan, giáp xa, thính nội, hành gian một giờ trước khi ngủ, kết hợp dùng thuốc nam. Sau một thời gian bệnh sẽ khỏi.

Thành phần trong thang thuốc: bạch truật 12g, sinh khương 12g, sinh địa 20g, sa tiền 12g, bạch linh 10g, sài hồ 15g, bạch thược 15g, qui đầu 12g, mộc thông 10g, bạc hà, hoàng cầm, trần bì, chi tử, trích thảo, trạch tả 8g, long đơm thảo 4g.

Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Dân Gian -8
(Các bài thuốc Đông Y)

Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã có thể biết được những cách chữa bệnh nghiến răng dân gian. Tuy nhiên những giải pháp trên chỉ có thể trị được tạm thời, để có thể điều trị triệt để bệnh nghiến răng thì tốt nhất nên đến nha khoa để thăm khám, tìm ra được nguyên nhân gây bệnh mới có cách điều trị phù hợp nhất.

Nguồn: Nha Khoa

Các tin khác