Răng Giả Tháo Lắp

Răng Giả Tháo Lắp Dùng Được Bao Lâu?

Có nhiều thắc mắc xung quanh việc làm răng giả tháo lắp này, trong đó răng giả tháo lắp dùng được bao lâu cũng là điều mọi người muốn biết.

Răng Giả Tháo Lắp Dùng Được Bao Lâu -1 

Răng Giả Tháo Lắp Dùng Được Bao Lâu

Răng giả tháo lắp dùng được bao lâu thì cần phải thay mới.

Răng giả tháo lắp là một phương pháp nha khoa khá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi. Có nhiều thắc mắc xung quanh việc làm răng giả tháo lắp này, trong đó răng giả tháo lắp dùng được bao lâu cũng là điều mọi người muốn biết.

Răng giả tháo lắp dùng được bao lâu?

Răng giả tháo lắp được chỉ định trong trường hợp mất một răng, nhiều răng thậm chí mất hết toàn bộ răng, đặc biệt là những người cao tuổi. Mang hàm giả có thể tự do lấy ra ráp vào, quá trình thực hiện không đau nhức và không ảnh hưởng đến răng xung quanh.

Nhìn chung,làm răng giả tháo lắp đơn giản hơn nhiều các cách phục hình khác. Nhưng loại hàm này không gắn cố định, nên kém bền chắc, không có chức năng ăn nhai thật mạnh mẽ. Khi chịu lực trong thời gian dài, hàm răng có xu hướng bị bai rộng, dễ di lệch trượt trên nướu nên có thể gây đau rát nướu do tiêu xương hàm gây ra.

Cho nên, sau một thời gian sử dụng, hàm giả sẽ không còn vừa vặn nữa và trở nên lỏng lẽo hơn. Người phục hình sẽ gặp phải nhiều khó chịu với chiếc hàm giả này.

 Răng Giả Tháo Lắp Dùng Được Bao Lâu -2

(Răng giả tháo lắp sẽ gây tiêu xương và trở nên lỏng lẽo)

Chất liệu hàm tháo lắp kém bền vững hơn so với sứ nên độ bền không dài lâu, có thể bị xuống cấp nhanh hơn các chất liệu răng giả khác.

Cho nên, về vấn đề răng giả tháo lắp dùng được bao lâu thì nhìn chung, tuổi thọ của phương pháptrồng răng giả tháo lắp không cao, không được dài lâu. Thông thường, sau một thời gian sử dụng khoảng 3 – 4 năm thì hàm giả sẽ không còn vừa vặn nữa, lúc này bắt buộc bệnh nhân phải thực hiện làm răng giả mới để vừa vặn hơn.

Răng Giả Tháo Lắp Dùng Được Bao Lâu -3 

(Bệnh nhân sử dụng 3 – 4 năm là phải làm lại răng giả mới)

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có một chế độ chăm sóc răng giả tháo lắp đúng cách thì việc kéo dài thời gian sử dụng loại răng giả này cũng là điều rất tốt.

Cách chăm sóc răng giả tháo lắp để sử dụng được lâu dài

Để góp phần làm tăng tuổi thọ cũng như độ thẩm mỹ của hàm giả tháo lắp, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Vệ sinh răng miệng mỗi ngày để tẩy sạch mảng bám thức ăn.

Không quên vệ sinh nướu và răng thật để đảm bảo làm sạch thức ăn bám vào.

Không sử dụng kem đánh răng và dung dịch tẩy rửa có độ tẩy rửa mạnh, tránh làm mòn răng.

Nên ngâm hàm giả tháo lắp vào dung dịch nước chanh hay giấm pha loãng để tiêu diệt sạch vi khuẩn, mảng bám cũng như để làm trắng răng. Chú ý rửa thật sạch khi sử dụng lại để tránh vị chua từ giấm trên răng.

Có chế độ ăn uống khoa học, tránh ăn đồ quá nóng, quá lạnh, quá cứng; nên ăn đồ mềm, thức ăn nên thái nhỏ….

Răng Giả Tháo Lắp Dùng Được Bao Lâu -4 

(Vệ sinh răng giả tháo lắp đúng cách để sử dụng được lâu dài)

Răng giả tháo lắp dùng được bao lâu không chỉ phụ thuộc vào cách bạn vệ sinh và bảo quản mà còn tùy thuộc vào cơ sở nha khoa bạn chọn ban đầu để trồng răng giả tháo lắp. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để có thể đảm bảo việc làm răng giả tháo lắp được toàn diện hơn.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về vấn đề răng giả tháo lắp dùng được bao lâu rồi đúng không? Với cách chăm sóc răng miệng phù hợp thì hy vọng sẽ giúp gia tăng thêm thời gian sử dụng hàm tháo lắp đúng như mong muốn của mọi người.

~ Nha Khoa ~

Nha khoa Đông Nam Khuyến Mãi nhân dịp 30/04 và 01/05

Các tin khác