Hôi Miệng

Bệnh Hôi Miệng Có Lây Không?

Bệnh lý hôi miệng được phát hiện vào những năm 1550 trước Công nguyên và bệnh càng ngày càng phổ biến cho tới bây giờ, là bệnh lí gặp ở mọi lứa tuổi không phân biệt tuổi tác, giới tính.

Bệnh Hôi Miệng Có Lây Không -1

 

Bệnh Hôi Miệng Có Lây Không

Bệnh hôi miệng có lây không là điều thắc mắc của nhiều người khi bên cạnh có người bị hôi miệng.

Bệnh hôi miệng gây ra sự mất tự tin ở mọi người, khi hơi thở có mùi hôi làm cho mọi người xung quanh cũng cảm thấy khó chịu rất nhiều, chính điều này cũng khiến cho mọi người rất lo lắng không biết bệnh hôi miệng có lây không? Để giải đáp vấn đề này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Xem ThêmChữa Hôi Miệng Ở Đâu Tại TP.HCM

Bệnh hôi miệng có lây không?

Bệnh lý hôi miệng được phát hiện vào những năm 1550 trước Công nguyên và bệnh càng ngày càng phổ biến cho tới bây giờ, là bệnh lí gặp ở mọi lứa tuổi không phân biệt tuổi tác, giới tính.

Triệu chứng hôi miệng còn gọi là hơi thở hôi là khi từ miệng phát ra hơi thở có mùi hôi hoặc là phát ra mùi khó chịu khi nói. Triệu chứng này có thể làm cho người bị triệu chứng này cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin khi giao tiếp.

Bệnh Hôi Miệng Có Lây Không -2

(Hôi miệng là hơi thở có mùi)

Bệnh hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể kể đến bao gồm:

Do vấn đề vệ sinh răng miệng không đảm bảo.

Do có nhiều cao răng, cặn bám trên răng, lưỡi và các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, nha chu…

Do tuyến nước bọt.

Do các bệnh lý khác bên trong cơ thể như trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa, viêm họng,…

Trong tất cả những nguyên nhân gây hôi miệng trên đều xuất phát từ các vấn đề thông thường, không phải do virus gây ra nên được xem là bệnh không lây. Cho nên bạn không cần phải băn khoăn đến vấn đề bệnh hôi miệng có lây không.

Bệnh Hôi Miệng Có Lây Không -3

(Hôi miệng sẽ không lây lan nên các bạn yên tâm)

Có cách nào điều trị bệnh hôi miệng không?

Để khắc phục tốt được bệnh hôi miệng thì trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này, từ đó sẽ có những kế hoạch điều trị cụ thể.

Nếu hôi miệng xuất phát từ các bệnh lý về răng miệng thì chúng ta cần tìm đến bác sĩ nha khoa ngay để thăm khám, xác định bệnh lý đó là gì và chữa trị dứt điểm thì bệnh hôi miệng sẽ được cải thiện. Còn nếu hôi miệng do các bệnh bên trong cơ thể thì các bạn cũng cần tìm hiểu xem đó là bệnh gì và có phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh Hôi Miệng Có Lây Không -4

(Cần kiểm tra cụ thể nguyên nhân gây bệnh để có cách điều trị phù hợp)

Bên cạnh đó, để giảm thiểu tình trạng miệng và hơi thở có mùi, các bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, không nên ăn quá nhiều những thực phẩm gây mùi hôi, cần thực hiện công tác vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách và thường xuyên như:

Đánh răng ít nhất ngày 2 lần và theo đúng kỹ thuật.

Làm sạch lưỡi và xung quanh vùng khoang miệng.

Sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch các mảng bám thức ăn mắc kẹt giữa các kẻ răng.

Dùng nước súc miệng để diệt vi khuẩn có hại trong khoang miệng và làm hơi thở thơm mát hơn.

Bệnh Hôi Miệng Có Lây Không -5

(Thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách)

Đặc biệt, việc thăm khám nha khoa định kỳ 3 – 6 tháng/ lần là một yếu tố không thể thiếu để loại bỏ triệt để những vấn đề về răng miệng, giúp các bạn có được một hàm răng chắc khỏe và tránh được tình trạng hôi miệng.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề bệnh hôi miệng có lây không và cách điều trị phù hợp. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Nha Khoa ~

Nha khoa Đông Nam Khuyến Mãi nhân dịp 30/04 và 01/05

Các tin khác